FESTIVE SEASON

Hay câu chuyện Làm sao party thâu đêm mà sáng hôm sau ko bị xấu.

Mùa lễ hội bạn chẳng thể tránh khỏi tiệc tùng. Vì bạn bè rủ. Vì nhạc giáng sinh khắp mọi nẻo đường làm bạn mụ mẫm. Vì bạn cần có hơi ấm tình người khi mùa đông về. Gì thì bạn cũng sẽ được đi chơi. Đôi khi chơi hơi quá làm bạn chạnh lòng nhớ lại những ngày trẻ trâu. Hoặc là không.

Party tuổi 30 bạn cũng sẽ chơi tới sáng như tuổi 20. Nhưng thường bạn sẽ chơi ở nhà thay vì ở sàn. Phần vì bạn có nhà để chơi. Phần vì bạn chen ko lại bọn 20. Phần lớn nhất là bạn đã chấp nhận nuôi mèo nên chỉ có nhu cầu chơi với 5 đứa bạn ko cần gặp người mới.

Party tuổi 30 bạn mặc legging, hoodie và đi dép lông thay vì đầm kim tuyến ngắn ko ngồi nổi và những đôi giày làm bạn rướm máu y như chị em mẹ ghẻ của Lọ Lem. Đừng bao giờ cố mang giày người khác. Có rất nhiều kiểu đẹp khác nhau, bạn hãy luôn chọn đẹp ko đau.

How to Marry a Millionaire - 1953 - three models

Thay vì Top40 bạn sẽ nghe Music of the Night, hát Bohemian Rhapsody. Coi Chúa tể những chiếc nhẫn lần thứ 150 và Love Actually lần thứ 37.

Thay vì khói thuốc đèn mờ bạn sẽ có đèn xông tinh dầu máy tạo ẩm. Sáng dậy khỏi phải gội đầu.

Tuổi 30 bạn vẫn uống rượu mà ko ai xỉn than khóc lăn lộn trên sàn tưởng tượng mình là con bươm bướm. Vì bạn đã có hơn chục năm trong nghề. Chưa kể rượu ngon tự pha chớ ko phải nước ngọt pha loãng như ở sàn. Kệ rượu ở nhà ko có tequila vì bạn đã biết lo cho trí nhớ và biết mình có cố mấy cũng ko cool nổi thôi thà uống cái mình thích.

Cũng nhờ ko có tequila, party tuổi 30 thường thì đi với ai sẽ về với người đó. Sáng thức dậy trên giường của mình. Ko ngạc nhiên. Ko xấu hổ. Ko cần lục tìm trong trí nhớ.

Những cái còn lại cũng giống tuổi 20. 3h sáng quán đóng cửa dắt nhau đi ăn phở. Khác là phở VN ăn giống phở còn phở Canada thì ko. Mặt trời lên dẹp rượu uống trà thảo mộc.

la2

Nhưng …

Chơi ở nhà vui hơn chơi ở sàn. Chơi với bạn vui hơn chơi với người lạ (trai, etc…). Lỡ có ngủ lăn ra sàn bạn bè cũng sẽ đạp dậy kêu lên giường nằm cho đỡ đau lưng.

Những câu chuyện của tuổi 30 còn vui hơn thời 20. Vì bạn có nhiều chuyện để kể hơn. Vì khi 20 bạn nghĩ mình có những nỗi lo ko biết chia sẻ cùng ai. Khi 30 bạn biết ai cũng có từng đó nỗi lo ko việc gì phải giấu diếm. Vậy thôi là đã đỡ được một nỗi lo rồi hen.

Tuổi 30 bạn có thể nói chuyện ko cần hét. Ko lo nhạc sàn quá ồn hay máy trợ thính sắp hết pin.

Quan trọng nhất là bạn ko cần cố. Bạn chỉ cần ngồi đó chơi. Ngày bạn phát hiện ra mình không cần phải cố, chỉ cần ngồi chơi, bạn sẽ nhận ra một thế giới mới ko cần Aladdin phải dẫn.

Bài này cho bạn, trong 1 khoảnh khắc nào đó, nhận ra mình đang đứng một mình ở nơi đông người chỉ vì bạn lo rằng giờ ko chơi mai mốt già muốn chơi cũng ko được. Bạn hãy tin tớ đi: 1. Lúc già bạn chẳng thấy đó là vui, 2. Bạn sẽ có những niềm vui mới.

Vậy đó, để chơi thâu đêm mà sáng dậy ko xấu điều quan trọng nhất là lúc đi chơi bạn phải vui. Vui thiệt ah, ko phải tequila vui đâu.

Và tất nhiên khi tàn cuộc đừng quên tẩy trang và uống thật nhiều nước.

57dfe5ac130000150039ce7f

4 Comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s