2018 RESOLUTIONS

2017 là năm mua rất nhiều nhưng đa phần là mua nhảm: mua vì rảnh, mua vì rẻ và mua vì hype. New year resolution năm nay là hạn chế mua nhảm (hạn chế nha, chứ dẹp hẳn thì còn gì vui….) và để làm được điều đó tớ sẽ:

1.Unfollow skincare bloggers on Insta:

Trên Instagram có mí bạn blogger tiền nhiều vô kể, mỗi ngày 1 sản phẩm mới. Biologique recherche mua lần trọn portfolio còn mua thêm backup dùng dần. Với tớ Fb mở lên để coi hài nhảm và coi bạn nào mới lấy chồng đẻ con để còn unfollow. Còn Insta mở lên toàn thấy mông (fitspo) với đùi (models) với mỹ phẩm (beautybloggers).

Để giúp mình ko bị điên, tớ sẽ unfollow beauty blogger ko có gì ngoài tiền và fitspo giỏi photoshop hoặc gene đẹp sẵn.

Nếu bạn khen 1 sp nào bạn phải cho tớ được lí do. Không thể chỉ liệt kê thành phần mà quan trọng là thành phần có đủ để có tác dụng ko. Vì các hãng giờ khôn lắm, cái gì cũng có tên nhưng có bao nhiêu thì… Nếu cái gì bạn cũng khen là tớ né.

Tớ sẽ chỉ follow những ai thật sự dùng hết sp. Tớ ko tin vào Skincare wardrobe. Bạn ko cần phải thay đổi sp mỗi ngày. Gia giảm thì ok nhưng thứ 2 dùng toner fresh thứ 3 dùng micro essence của EL thì hơi quá. Mỗi ngày 1 đôi giày thì tớ tin…

Tớ sẽ chuộng bác sĩ và chemist hoặc beauty blogger có science background, quote nhiều chữ khó hiểu hơn beauty blogger mặt đẹp, da đẹp, chụp hình đẹp.

Đây là 1 vài người tớ thích nè: Dr Sam Bunting, Dr Davin Lim, kindofstephen, lab muffin, beamwonder, chemist.confession, skincaremagpie

Fitspo thì tớ thích Abby Pollock và Bret contreras vì 2 người này chỉ bạn tập sao cho đúng form và phình đúng chỗ.

2018, nói chung là ít xài insta lại 🙂

retinol

2. Keep it simple:

Skincare làm nền để giúp bạn dùng được actives. Vậy thôi ah. Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt dịu nhẹ và retinoids ban đêm. Bạn thích thì thêm Vit C ban ngày và peel mỗi cuối tuần. Túm lại là có 87766 sản phẩm ở ngoài kia nhưng thành phần hữu ích cũng có từng đó thôi. Cái quan trọng nhất là dùng kem chống nắng và retinoids mỗi ngày. Khi bạn làm vậy được rồi thì hãy tính tới những thứ khác.

2018 tớ sẽ ko dùng quá 4 sp trong 1 routine. Bất kể sáng hay chiều.

3. 1 empty 1 newbie:

2018 Xài hết 1sp rồi mới được mua thêm sp mới để thay thế nó.

dupes-1

4. Ko ham rẻ:

Cái này khó nè. Vì tớ rất thích dupe. Mỗi khi mua dupe tớ cảm thấy mình thật là người tiêu dùng thông minh vì mình ko làm nô lệ cho tư bản, kiểu như fight club phiên bản bánh bèo. Cái này ko chỉ áp dụng cho mỹ phẩm mà cho cả quần áo giày dép nữa. Nhưng vì rẻ, tớ sẽ mua 10 cái dupe khác nhau mà vẫn… ko cảm thấy thoả mãn. Rồi vẫn thèm thuồng nhìn đồ thật. Cái này với giày thì đúng hơn vì mỹ phẩm rẻ với mỹ phẩm đắt thật sự…ko khác nhau là mấy 🙂

2018, mặt chuỵ là quốc bảo, ko xứng ko cho lên.

5. Sửa cái sửa được và sống vui với cái ko sửa được:

Mụn có thể hết, thâm có thể giảm, da có thể đều màu hơn nhưng sắc da, lỗ chân lông to, sợi bã nhờn, da nhờn và sẹo lõm… bạn chỉ có thể giảm thiểu tới chừng mực nào đó.

Skincare là để cho vui. Nếu bạn sáng nào cũng đi làm muộn vì bận chờ 20ph cho BHA hay tối phải tắt đèn nằm trong bóng tối 1 tiếng thì thật ko đáng. (Tò mò chút, 1 tiếng tắt đèn đó…bạn đã nghĩ về điều gì?)

Nếu bạn không thể làm loá mắt người đối diện bằng làn da bóng bẩy ko tì vết, bạn hãy dùng sự duyên dáng của mình (I know, I know, tớ rõ ràng ko phải là người có thể nói câu này…)

e31b35ce-ad9a-4fbd-a208-d7c1d1fdc6be--food52_12-20-11-5724

6. Phép màu không nằm trong chai lọ:

Dạo này tớ ko uống green smoothie nữa, vì đã biết ăn rau. Tớ thậm chí còn thấy rau ngon. Lâu lâu còn tập thể dục và dậy sớm. Tớ đang mon men gia nhập giống loài tiến hoá. Bạn biết đấy, thể loại ngày-nào-tôi-cũng-dậy-sớm-tập-thể-dục-ăn-rau-năng-động-blah-blah-blah. Hy vọng da của tớ cũng hồng hào như vậy mà cuộc sống lẫn tâm hồn ko chán ói như các bạn.

Tớ đã rút ra được kết luận sau nhiều năm tìm cách sửa chữa số phận. Da phần lớn là do gene, phần nhỏ là do lối sống và phần tí teo là do dưỡng. Nỗ lực của bạn cũng nên tương ứng với đóng góp của từng nhân tố đó. Sau này chọn bố cho con nhất quyết phải săm soi lỗ chân lông và hỏi trong dòng họ có ai từng bị mụn. Tiền thì 8 phần nên dành cho ăn và 2 phần cho mỹ phẩm. (Giày thì…20 phần)

Nói vậy không có nghĩa là năm sau tớ thành Gwyneth Paltrow kêu bạn đi mua muối hồng sao hoả cho bổ xương đẹp da, bạn đừng lo. Tớ sẽ bớt chạy theo hype, tập trung vào các thành phần/nghiên cứu/myth busting và sẽ tự làm nhiều hơn. Đó là lí do bạn mò vào đây đọc, đúng ko? Tớ chả có gì để cho bạn đâu, chỉ có…tấm lòng vàng này thôi 🙂

Hôm nào ko còn ý tưởng thì lại lôi mấy câu chuyện hẹn hò nhảm xàm của tớ ra mua vui cho bạn vậy…

 

 

Advertisements