OBAGI – TREATMENT

Viết thêm bài giới thiệu về các sản phẩm đặc trị mà Obagi có để bạn ko bị lỡ đợt giảm giá nhen.

Ngoại trừ bộ Nu-derm phải viết riêng 1 post vì nó ko giống bất kỳ treatment nào khác trên thị trường thì Obagi cũng có 2 sp đặc trị mà hãng nào cũng có là serum Vit C và serum retinol.

  1. OBAGI Professional-C serum: http://bit.ly/2f99K95

Obagi C

Tất nhiên là serum C của Obagi phải chứa L-ascorbic acid chứ ko phải những dẫn xuất yếu ớt khác. Ai nói gì thì nói, L-AA vẫn là dạng mạnh nhất, được công nhận rộng rãi nhất và nghiên cứu nhiều nhất của các thể loại C. Nếu đã xài L-AA mà còn ko nên trông đợi phép màu, bạn nghĩ mình có thể trông đợi gì từ các dẫn xuất?

Serum C của Obagi có 3 nồng độ khác nhau cho bạn chọn: 10%, 15% và 20%. Nếu da bạn không nhạy cảm tớ khuyên bạn nên bắt đầu từ 15% vì nó rất mạnh, ko như OST20 hay OST21.5 bạn từng dùng đâu. Không như ngay cả Skinceuticals. Đây nhé:

pro-c-results-chart-1

Serum C của Obagi thấm vào trong da nhiều hơn hẳn Skinceuticals Serum AOX+ ở cùng nồng độ

pro-c-results-chart-2

Nguồn: trang web chính thức của Obagi

Còn nếu tình vào mức độ thẩm thấu sâu hơn nữa thì Obagi hơn hẳn 5 lần nhé.

Ok, đây là nghiên cứu so với Skinceuticals AOX chứ ko phải Skinceuticals Ferulic đình đám nhưng Skinceuticals AOX là sp tớ hay dùng hơn vì ko có chứa Vit E vốn hay làm tớ nổi mụn.

Trang của Paula Choice có lần chê bai pH sản phẩm nhưng chai của tớ pH 3-3.5 ko như trên beautypedia để. Chưa kể một nghiên cứu nữa được Obagi trình bày tại cuộc họp hàng năm của viện da liễu Hoa Kỳ đã công nhận serum C của Obagi (cả dòng RX lẫn dòng thường) thấm vào da tốt hơn và bền vững hơn đối thủ chính (Skinceuticals) sau 1 tháng lẫn 3 tháng mở chai ở nhiệt độ 40C. (link đây)

Obagi C serum đắt nhưng vẫn rẻ hơn Skinceuticals 10-30% tuỳ sp bạn đang nhìn, chỉ nhỉn hơn Kiehl Dark spot 1 tí ti trong khi Kiehl Dark spot chỉ là trò chơi con nít nếu đem so sánh hen. Chưa kể là giá ở Pretty.tips ngay cả khi chưa khuyến mãi vẫn rẻ hơn giá Dermstore nhé 🙂

 

2. OBAGI RETINOL: http://bit.ly/2fzyt7b

RetinolObagi

Obagi có 2 serum chứa retinol ở nồng độ 0.5% và 1%.

Bất kỳ hãng nào giờ cũng có serum retinol, mắc mớ chi phải chọn Obagi?

Vì thành phần quăng vào thì rất dễ, formulation sao cho nó hiệu quả lại là 1 câu chuyện khác. Giống như cái bánh nào cũng làm từ trứng đường bơ nhưng bánh của Pierre Herme sẽ khác với bánh tớ làm (dù là bánh của tớ cũng ngon lắm rồi nha 🙂 )

Vì bạn sẽ có 1 sp nồng độ cao niêm yết rõ ràng: retinol có tốt thì cũng phải ở 1 nồng độ nhất định nó mới hoạt động hiệu quả được. Hãng nào cũng có retinol serum nhưng đa phần chỉ những hãng clinical hoặc chú trọng tới thành phần mới niêm yết nồng độ. Retinol quan trọng là nồng độ và công thức chứ ko quan trọng nguồn gốc (kiểu như retinol của anh chiết từ hạt mầm cây tự nhiên mọc trên đất chưa có dấu chân người thì cũng thế thôi…)

Vì bạn sẽ không bị tác dụng phụ: Dùng Retinol serum của Obagi bạn sẽ ko bị bong tróc hay đỏ da vốn là yếu tố khiến nhiều bạn e ngại và hay bỏ giữa chừng. Vì sp có chứa nhiều thành phần giúp làm dịu da như các loại dầu thực vật và chiết xuất hoa lá cành,

Vì bạn sẽ có cả những thứ tốt đẹp khác ko chỉ retinol: trong serum có cả Vit E, C, bisabolol và hyaluronic giúp phục hồi da và tăng cường hiệu quả của retinol vì bạn biết đấy, retinol dù tốt cũng ko phải thứ duy nhất da bạn cần.

Vì giá ko đắt: so với một sp chứa retinol hiệu quả: rẻ hơn Skinceuticals, Skinmedica, Neostrata, rẻ hơn cả Avene nha.

Bạn nhớ đừng quên code OBAGI20 khi mua Obagi tại Pretty.tips nha!

 

 

 

Advertisements