SOULMATE

Thế là ngày ấy cũng tới.

Hù doạ nhau mấy năm nay giờ thì ngay cả Facebook cũng nói tớ đã 30 tuổi. Chuẩn bị tinh thần cỡ nào thì ngày sinh nhật tuổi 30 cũng tràn đầy khủng hoảng.

Bạn biết đấy, kể từ tuổi 30 trở đi, sinh nhật ko phải dịp để ăn mừng. Mình chỉ cố giảm thiểu tổn hại do ngày đó gây ra thôi.

Khi bạn sống ở một múi giờ khác với gia đình và bạn bè, ngày sinh nhật của bạn dài ra gấp rưỡi. Tớ cảm giác như mình bị cướp đi 1/2 ngày của tuổi 29.

Lúc nào tớ cũng nghĩ sinh nhật là lời dối trá lớn nhất, lớn hơn cả ông già Noel. Tự nhiên người ta sẽ nói với bạn những câu như: “thêm 1 tuổi mới rồi đấy, trưởng thành hơn rồi đấy” trong khi bạn chẳng thấy mình khác gì với ngày hôm qua. Đâu phải 1 sớm mai thức dậy, bạn tự nhiên có câu trả lời cho mọi thứ. Bạn chỉ có thêm 1000 câu hỏi mới. Kiểu như, “tiên sư đứa nào nghĩ ra trò đếm tuổi”.

1437391557-friends-30-birthday

Sinh nhật tuổi 28 đi Nha Trang bằng xe máy với Thảo, về lại SG tổ chức 10 party khác nhau. Có bạn trai mới.

Sinh nhật tuổi 29 dọn nhà tới 1 nơi cách nhà cũ tới 24h bay (nếu hên, xui thì còn hơn thế nữa). Đi ăn với bạn của H.

Sinh nhật tuổi 30 của H, lúc nửa đêm bọn tớ khui chai rượu ice wine để dành cả năm trời. Bình thường rượu mở trong 3 nốt nhạc nhưng rượu của tuổi 30 ko đầu hàng dễ như vậy. Mất hơn 1 tiếng đồng hồ, gãy 1 cây kéo, 3 cây đũa, lủng sách giáo khoa trăm đô, cuối cùng thì gần sáng bọn tớ cũng dc uống rượu mừng. Uống chẳng ra sao.

Sinh nhật tuổi 30 của P, gần nửa đêm 2 con chạy đi mua cái giường cũ. Mất 1 tuần lùng sục, trả giá, nhờ vả bạn bè, chơi chiêu, chiến thuật, chê bai các kiểu 50 cái quảng cáo khác, cuối cùng tất cả các deal đều hụt, tớ mua đại, ko trả giá, qua lấy liền. Chỉ vì tớ cần được mua cái gì đó. Bạn gái ở trên tầng 5, ko thang máy. 3 cô gái khiêng cái giường queen size, thêm tấm nệm gia bảo xuống 5 tầng lầu, chất lên 1 chiếc SUV và chở về nhà (thêm khoản khiêng vào nhà nữa). Thế là hết ngày.

4e0bab9cdab0ce3b5e91abcbb670607b

Túm lại:

Sinh nhật tuổi 30 bạn sẽ làm (ít nhất) 1 chuyện ngớ ngẩn không xứng tuổi.

Điều quan trọng hơn là bạn sẽ cần có người làm chuyện đó cùng bạn. Người biết chuyện bạn muốn làm thật ngu nhưng vẫn làm cùng bạn. Because you need it.

(Dù ko thành công hay làm được trò trống gì cho đời), tớ có 1 lời khuyên cho bạn. Mục tiêu đến trước năm 30 tuổi phải tìm được bạn thân. SOULMATE. Để có người làm chuyện ngu với bạn, hốt bạn ra khỏi những nỗi buồn, nấu cho bạn ăn, cho bạn ở ké nhà, chở bạn đi Sephora, cho bạn xài ké mỹ phẩm, mua mỹ phẩm theo lời khuyên của bạn, nghe bạn kể chuyện, nằm coi Big Bang Theory với bạn…

Ngoài kia đôi khi mọi chuyện ko như ý bạn muốn. Nhưng ít nhất có người chịu ngồi nghe về 1 thế giới như  ý bạn muốn và đôi khi còn giúp nó thành hiện thực.

Vậy nha các cô gái, đừng đi tìm trai, hãy đi tìm soulmate. Càng nhiều càng tốt. Tớ có những mấy bạn lận cơ. Trai đẹp mấy rồi bạn cũng thấy chán thôi. Có soulmate rồi bạn sẽ đỡ kỳ vọng quá nhiều nơi trai và bạn biết đấy, lời khuyên thứ 2 trong bài, kỳ vọng thấp thôi là bí quyết của hạnh phúc (New york times nói hẳn hòi, ko phải tớ.)

 

 

 

6 Comments

   1. Em 26 tuổi mà lần đầu tiên chị ơi, nên kinh nghiệm zero. Mọi thứ thật lầ overwhelming với em, buồn khổ quá :((

    Em cảm ơn chị nhiều. Chúc chị vui vẻ!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s