CLEOPATRA DREAM

Thuở ngây thơ (lâu rồi) nghe chuyện Cleopatra tắm sữa mỗi ngày để dưỡng da mềm mịn tớ cũng đã mơ ước có ngày thành công chúa. Bí kíp của Cleopatra nghe thì hay nhưng nếu bạn thử tắm sữa xong tráng lại với nước và đi ra ngoài trời nóng 30*C 1 ngày thì cuối ngày bạn sẽ thành 1 hũ yogurt.

Trong sữa có chất béo giúp da mềm và acid lactic giúp tẩy da chết nhẹ nhàng và giữ ẩm cho da. Vì mình ko quởn cũng ko giàu như chuỵ nên mình dùng kem dưỡng có AHA. Ko như cho mặt, sp chứa AHA cho body thường rất dày, thành phần nhiều dầu khoáng, petroleum jelly vì các sp này hay nhắm tới cho da rất khô cho tới da có vấn đề (keratosis pilaris). Dưỡng thể có AHA đầu tiên tớ biết là của Paula Choice.

ihwx.eff588a5-a2e6-45aa-a8f8-071287e08037.1200.800

PAULA CHOICE

10% glycolic acid với pH trong khoảng 3.5-3.9 vừa đủ để AHA hoạt động mà ko quá thấp đến nỗi gây kích ứng da. Ko hương liệu và mùi cũng bình thường. Em còn có bơ shea và các chất chống oxi hoá (PC cuồng chất chống oxi hoá nên sản phẩm nào cũng có). Texture mỏng nhẹ, bôi là thấm liền. Cho tới giờ Paula Choice AHA vẫn là sp AHA có texture đẹp nhất tớ từng thử.

Chỉ có 1 vấn đề nho nhỏ: em quá đắt. $28 cho 200ml. Bạn có mỏng manh ít da thịt như tớ thì mỗi tháng cũng dùng hết 1 chai => 1 năm tốn $336 cho dưỡng thể. Dù là PC luôn luôn có coupon giảm 20% và bạn chỉ dùng cách ngày thì em vẫn ko rẻ rúng gì.

Featuring

AMLACTIN/LAC-HYDRIN

Gộp chung 2 em này lại với nhau vì giống y hệt. Nửa giá PC, chứa 12% lactic acid, pH 4.5-5.5. pH đó thì ko còn nhiều acid tự do trong lotion lắm (nghĩa là khả năng tẩy da chết yếu hơn) nhưng nhờ vậy mà da nhạy cảm cũng dùng được hằng ngày. Tuy nhiên 2 em này chắc phải chứa đến 30% dầu khoáng vì nó nhờn ôi thôi. Dùng Amlactin/Lac-Hydrin bạn sẽ tiết kiệm được tiền nhưng tuổi thanh xuân vơi đi mất mấy năm vì bận đợi kem ngấm.

IMG_3509

ALPHA HYDROX

(giờ thành Alpha Skincare rùi) Tình yêu ko mới lắm của tớ. Tới giờ chắc đã xài 6-7 chai. 12% glycolic acid nhưng pH 4 nên tính ra cũng ngang ngửa PC thôi. Ko thấm nhanh như PC, ko nhờn như Amlactin, đâu đó ở giữa. Giá cũng rẻ như Amlactin ($20 cho 340g)

GLYTONE

17.5% acid tự do, pH 3. Em này ko dành cho bạn mới lần đầu dùng acid. Tớ dùng chẳng thấy kích ứng gì cả nhưng da body tớ có tắm bằng Omo cũng chẳng sao, ko khó chịu như mặt :). Thành phần hết sức buồn tẻ, chỉ có acid và petrolatum nên chất kem rất đặc. Dù vậy, kem vẫn thấm nhanh chứ ko dính dính như Amlactin. Bạn có thể dùng cho cùi chỏ, đầu gối và bàn chân – những vùng da dày hay bị khô mốc ấy. Tớ dùng Glytone tuần 2-3 lần trong mùa đông và mặc ai than khô tớ vẫn ko bong tróc, vẫn mịn màng như mùa hè. Một tác dụng hiển nhiên khác nữa của việc tẩy da chết đó là sau 1 mùa đông tớ đã…trắng hơn rất nhiều dù đó ko phải lí do dùng dưỡng thể có AHA.

Một vài câu hỏi thường gặp:

  • Sao phải dùng dưỡng thể có AHA? Tẩy da chết cho da bớt khô, tươi mới chứ ko sần sùi thô sạm.
  • Có cần dùng kem chống nắng toàn thân ban ngày ko? Tốt nhất là có. Nhưng tớ ko dùng vì tớ lười và tớ cũng ít ra nắng. Tớ chỉ chui vào tàu điện ngầm và trồi lên là tới trường. Mùa hè tớ ko dùng.
  • Có nhất thiết phải dùng mỗi ngày? Ko. Tuỳ da bạn thôi, nếu bạn bị các thể loại lông mọc ngược thì rất nên, ko thì cách ngày là đủ rồi.

 

 

Advertisements