GREEN SMOOTHIE

Tuần trước tớ học nhóm với 4 bạn ngày ngày ăn rau chạy bộ phân loại rác vào 8 thùng khác màu. Đoạn hội thoại thường thấy lúc học:

B: “m phải ăn 12 loại rau củ này để hấp thụ độc tố trong người”

C: “tiệm juice gần nhà t có smoothie 16 đồng vô cùng bổ dưỡng”

M: “Fresh mới có menu đồ ăn sáng có quinoa ngon chết được”

P tuổi 20 sẽ lầm bầm trong đầu “tụi m điên hết rồi”. Tay cầm khoai tây chiên, tay cầm Coca-cola.

P tuổi 30 cũng lầm bầm trong đầu “tụi m điên hết rồi” nhưng tay cầm sinh tố rau với cải xoắn, cải bó xôi, bột protein thực vật và bơ.

Bạn biết đấy, miệng chửi nhưng vẫn làm.

***

Siêu năng lực của tớ là ăn gì cũng không mập. Thức ăn vào miệng tớ biến mất nhanh như tiền vào túi. Mục tiêu ăn cho to nên tớ rất kết đường lẫn thức ăn nhanh. Và tớ ko bao giờ ăn rau. KO BAO GIỜ.

Tớ từng ko tin vào mối liên quan giữa đồ ăn và da. Nếu ta từng là bạn trên Fb mà giờ ko còn nữa thì chỉ có 2 lí do: bạn lấy chồng rồi post 80 tấm hình em bé 1 ngày hoặc bạn bảo tớ ăn ít đường da mới đẹp được.

Ngày xưa ấy ngay cả bác sĩ da liễu cũng nói đồ ăn ko gây mụn. Nhưng gần đây người người tin vào thuyết kháng viêm: nguồn gốc của mọi thứ xấu xa trên đời này đều từ viêm (inflammation). Và trùng hợp làm sao, đồ ăn ảnh hưởng rất lớn với việc tạo ra hay tiêu diệt viêm tận gốc. Ảnh hưởng tới mức nào thì tuỳ nguồn: từ bác sĩ Perricone tin rằng ko bao giờ già hoàn toàn trong tầm với (nếu bạn có rất nhiều tiền để với) cho tới…well, thời buổi này bạn sẽ chẳng tìm được ai nói là ăn gì ko quan trọng.

Túm lại, câu chuyện của ngày hôm nay là tớ đã quan tâm hơn đến ăn uống. Những bài sắp tới sẽ về:

 • Rau mỗi ngày
 • Dẹp sữa để giảm hormone gây viêm
 • Bớt đường, low glycemic index để bình ổn insulin
 • Uống trà spearmint (cùng họ với bạc hà và húng lủi) mỗi ngày để giảm androgen

Nếu tớ thật sự có thể từ bỏ đường, trên đời này không có gì tớ ko dám làm vì nhan sắc.

RAU MỖI NGÀY

Vì tớ rất ghét ăn rau nên tớ chọn cách uống.

Người ta dùng hotgirl mời bạn mua kem trộn còn tớ dùng Miranda Kerr để dụ bạn uống nước rau:

40498_69974

Miranda nè

nrm_1421857666-rosie-huntington-whiteley-green-juice

Rosie nè

jessica-alba-facebook

Jessica nè

b9034933b73d38e0f911b60777a8b8ed

Mẹ con Alexandra Ambrossio

Uống rau thôi ko đủ để thành Miranda Kerr nhưng chắc chắn sẽ đẹp hơn phiên bản hiện tại. Có cả ngàn công thức cho bạn tha hồ lựa chọn. Ngon thì thường là ko tốt (vì nhiều đường) hoặc người ta xạo bạn. Sinh tố rau rất gớm nhưng mình có thể làm nó bớt dở hơn bằng 2 cách:

 • Máy xay xịn: xay rau tan thành bụi phép màu; khi uống ko thấy lợn cợn. Vitamix là máy xay tốt nhất. Nếu bạn nghĩ chỉ có giày mới xứng đáng để bỏ ra 600 đô, bạn chọn máy xay High performance là được (tên gọi chung cho dòng máy xay chuyên nghiệp có công suất từ 1000W trở lên. Watt càng cao càng tốt)
 • Cho trái bơ vào: vừa có acid béo tốt cho cơ thể vừa giúp làm đặc sinh tố nên dễ uống hơn; chuối cũng được

Đây là công thức của tớ:

FullSizeRender 3

 • Kale (cải xoắn): nơi tớ ở bạn ko thể nào hoà nhập cộng đồng nếu bạn ko ăn kale. Kale là bằng chứng Đấng tạo hoá là một người thật tử tế. Nhiều chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất. Nhiều canxi nữa chứ.
 • Spinach (cải bó xôi): bạn coi film Popeyes là biết sức mạnh của spinach
 • Bơ: lại 1 thứ tốt đẹp nhiều vitamin chất béo tốt này kia. Có nó smoothie mới đặc và dễ uống
 • Táo: cho vào để bớt dở chưa kể táo là thứ rẻ nhất trên đời này nữa
 • Chanh: cũng để bớt dở

IMG_4285

 • Bột protein từ cây hemp: bạn nào đang uống whey protein bị nổi mụn hãy chuyển sang protein từ hemp hoặc protetin từ lòng trắng trứng. Vẫn là protein cho bạn lên cơ mà ko làm biến đổi hormone. Chưa kể hemp protein còn có nhiều omega 3 và 6 theo đúng tỉ lệ 3:1. Omega là thứ cơ thể mình ko tự tổng hợp được nên ăn nhiu có nhiu. Omega 3 hiếm hơn.
 • Hạt lanh xay: nhiều chất xơ và omega 3. Mua loại xay rồi chứ ăn nguyên hạt nó sẽ, e hèm, trôi tuồn tuột ra luôn. Hạt lanh còn có khả năng giảm androgen là hormone gây mụn và rất tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh.
 • Bột nghệ: superfood mới nổi ở phương tây dù mình đã mê em ngàn năm nay. Hấp thụ tốt hơn khi dùng kèm chất béo
 • Dầu dừa: vì tớ có nhu cầu tăng cân 🙂

Bạn hãy nhắm mắt uống sinh tố rau và tưởng tượng đến 1 tương lai ko nếp nhăn. Tuổi 20 ngày ngày uống Coca-cola đọc Chúa tể những chiếc nhẫn. Tuổi 30 thì đây:

IMG_4283

Những thứ này ở VN khó mua và bạn cũng chẳng cần. Rau ở nhà vừa đa dạng vừa (đôi khi) ngon và trái cây thì hằng hà. Tớ có thể uống rau má dừa ko cần nhắm mắt.

Advertisements