THE ORDINARY

Mấy bữa nay bận học quên cả viết blog. Học ngu các bạn sẽ không cho chơi chung mà mùa đông sắp tới rồi, không có hơi ấm tình người biết chống chọi sao với tuyết… Hôm nay tớ trở lại với 1 hãng mỹ phẩm mới toe, thành phần tốt, giá hạt dẻ (rẻ hơn bịch hạt dẻ mua ở việt nam thật ah, ko phải nói ví von đâu), anh chủ đẹp trai có ước vọng chống lại bất công tư bản chủ nghĩa.

Tớ đã đi nửa vòng trái đất tới Toronto với hy vọng sẽ không phải mua mỹ phẩm với giá cắt cổ mà còn chờ đợi mòn mỏi mới có xài. Giá mà tớ bay ngắn lại khoảng 1.5h thì điều ước mới thành hiện thực chứ Toronto cái gì cũng đắt hơn Mĩ lại còn thiếu thốn đủ mọi thứ. Hãng nào hot mới nổi cũng từ Mĩ từ Anh. Cho tới cách đây 3 tuần…

THE ORDINARY

Là một thương hiệu của hãng mỹ phẩm DECIEM từ Canada. Văn phòng của họ cách nhà tớ ở mấy bước thôi. Công ty này mới mở vài năm nhưng cho ra đâu chừng 10 thương hiệu và vài trăm sản phẩm khác nhau. Trong thời buổi mà thương hiệu mới thất bại nhiều hơn thành công (tỉ lệ thế nào thì tuỳ nguồn bạn đọc), công ty này làm lố vậy mà vẫn bán được. Đa phần các sản phẩm của họ cũng ko rẻ từ khoảng 30Cad trở lên dù thành phần có lạ và website có đẹp thì tớ vẫn ko quan tâm.

Cách đây khoảng hơn 1 tháng Deciem tung ra dòng The Ordinary, lúc nhìn giá tớ mém té ghế:

rdn-niacinamide-10pct-zinc-1pct-30ml

10% Niacinamide và 1% Zinc PCA trong base gel 30ml cho da mụn giá chỉ 100k VND (trước thuế). Chai lọ thuỷ tinh đẹp đẽ sang trọng nha. Lại còn free ship toàn cầu. Tớ order chỉ 2 ngày là tới nhà. Bạn xài không thích có thể trả lại trong vòng 1 năm sau ngày mua.

Full ingredients nè:

Aqua (Water), Niacinamide, Zinc PCA, Tamarindus Indica Seed Gum, Pentylene Glycol, Carrageenan, Acacia Senegal Gum, Xanthan Gum, PPG-26-Buteth-26, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Ethoxydiglycol, Phenoxyethanol, Chlorphenesin.

Trong đám này có Carrageenan hơi đáng ngại, nó là chất giúp cho serum đặc chứ ko loãng toẹt như nước nhưng có thể gây mụn cho một vài người. Nếu bạn bị nổi mụn khi dùng các sản phẩm chứa tảo biển/chiết xuất tảo biển, có khả năng bạn cũng sẽ bị nổi mụn với carrageenan. Tớ patch test 2 tuần nay trên trán thì không thấy sao.

Ngoài ra thì Chlorphenesin làm chất bảo quản cũng…hơi lạ vì giờ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

2 điểm trừ nhỏ xiu thế thôi, tớ nghĩ em này vẫn sẽ hợp với số đông. Tớ có cần phải nhắc lại là em nó chỉ có 100k thôi ko? Chỉ một phần nhỏ xíu so với Niacinamide Booster của Paula Choice.

Chưa kể là The Ordinary còn có 1 đống sản phẩm khác theo đúng phong cách liều ăn nhiều của Deciem:

the-ORDINARY-GroupShot.0_2048x2048

Retinoid 2% giá chỉ 170k (tên hơi lừa tình chút vì thật ra em nó chỉ là 1% retinol với 1 dẫn xuất khác của retinoic acid chứ ko phải tretinoin đâu)

Vit C 23% ko chứa nước giá chỉ 100k: hợp với da khô hơn vì base làm từ squalane. Ko chứa nước nên ko bị oxi hoá, bạn xài tha hồ nó cũng ko chuyển màu vàng. Tuy vậy bôi lên mặt sẽ hơi thấy bột bột chút vì bôt C không tan trong dầu.

Acid lactic 10% + HA 2% giá chỉ 115k. Mà còn có chiết xuấ này kia giúp giữ ẩm.

Trong đám sản phẩm chuẩn bị ra có Caffein solution 5% + EGCG tớ đang tăm tia, giá chỉ 115k.

The Ordinary thành phần đơn giản, ngoài thành phần active chính được liệt kê với nồng độ trên bao bì như bạn thấy thì chẳng còn gì khác. Nhưng Skinceauticals cũng vậy thôi mà đắt hơn cả lòng tự trọng của tớ. Điểm tớ thích ở The Ordinary nữa là nhiều sản phẩm từ nền gel/nước, hợp với da nhờn. Hôm phát hiện ra tớ đã muốn mua tất cả các sản phẩm họ có.

Trang web đây:

http://ordinaries.com

Mong bạn hãy giữ mình trước cám dỗ 🙂

Advertisements