800 FROGS

Trên chuyến tàu từ Liverpool đi Edinburgh, em gái tuổi 18 của tớ hỏi: “c P có dating advice nào cho U ko?”

Mặt tớ xám ngoét.

“uhm…đừng làm những gì P đã làm?”

Chỉ nghĩ đến việc em sẽ phải trải qua những gì tớ đã trải qua là tớ rùng mình. Nhưng tớ biết rồi em cũng sẽ phải qua hết những thứ đó. Ai chẳng vậy.

533226f55f4bc86d9ac02a85ebf0bef6

Bạn phải hôn 800 con ếch thì mới trúng 1 con hôn xong thành người.

Câu này của tớ – hay tâm sự cô gái đang tìm kiếm động lực vượt qua số phận hẩm hiu.

Nếu số bạn hên thì con ếch đầu tiên bạn hôn biến ngay thành một chàng trai duyên dáng và 2 bạn sống với nhau hạnh phúc đến bạc đầu. Mừng cho bạn.

Số bạn hên vừa vừa thì chỉ cần 5-6 lần.

Số bạn xui thì con số đó cứ ngày càng tăng. Đến một ngày kia bạn tặc lưỡi “ếch nào chẳng là ếch, có hôn nữa cũng thế thôi” và bạn ôm tạm No. 12 đã ko bỏ bạn mà đi.

Nếu bạn đã xui mà còn mơ mộng viển vông, như tớ. Bạn sẽ mãi hy vọng một ngày kia hôn xong pháo hoa bắn rực rỡ và chàng hiện ra trong đám khói bảy sắc cầu vồng.

800 là con số tượng trưng thôi nên bạn đừng nản lòng. Chỉ để khi bạn ngồi tủi thân là sao mãi vẫn chưa tới lượt mình bạn có cái làm vui. Chẳng qua là chưa tới thôi…

Câu này chỉ giúp bạn thôi buồn về những con ếch đã qua. Chỉ là một con ếch thôi dù bạn có cố tô hồng.

 

6a00e54fb7301c8834016768fd7b7c970b

Trong 800 con ếch đó bạn sẽ gặp một vài con quá sức ngọt ngào nên mất 1 thời gian dài bạn đã tưởng đó là người.

Đôi khi bạn nghĩ mình có thể đi đường tắt bằng cách hôn đại 1 anh ai đó đã biến từ ếch thành người. Ko cướp công người khác đơn giản vậy đâu. Hoặc anh đó sẽ về với cô đó. Hoặc đó chỉ là một con ếch bạn nhìn lầm thành người mà thôi.

Hôm nào sao chiếu mạng xếp thẳng hàng bạn sẽ gặp ếch trong truyền thuyết: bạn hôn xong ếch biến ngay thành bạch mã hoàng tử. Trừ khi bạn cũng biến ngay thành công chúa còn không thì hoàng tử sẽ leo lên ngựa bỏ bạn để đi tìm công chúa. Bạn đừng nghĩ đến chuyện chạy bộ theo chàng làm gì…

Đôi khi bạn sẽ băn khoăn “tại sao ta lại phải gặp những con ếch đốn mạt đến vậy”. Ai cũng phải trải qua những chuyện này, chỉ là người ta có kể cho bạn nghe hay không mà thôi. Có người kể cho bạn, có người viết nhật ký. Có người làm hết những chuyện kể trên vẫn chưa hết bực bội nên viết blog để kể 1 lần cho cả 1 đống người (chắc 20 người với blog tớ, hehe). Bạn thấy đấy, bạn cũng ko thuộc dạng khổ đặc biệt đâu. Và khi mọi chuyện đã qua bạn sẽ thấy thật ra nó cũng ko to tát đến vậy.

Không thể nào ngăn chặn những nỗi buồn, tớ chỉ hy vọng em, dù cận thị, vẫn nhìn ra được những con ếch và dám bỏ đi. Không phải sáng nào thức dậy một mình với mèo cũng vui hơn với ếch nhưng 8 mèo 2 ếch thì vẫn vui hơn là 10 ngày ếch liên tục.

22 Comments

 1. Em đọc xong cũng gửi luôn cho hội bạn cùng cảnh ngộ, ôi hoàng tử thì hiếm mà ếch thì nhiều :). Em thích mấy bài này quá chị tiếp tục viết để em được an ủi hihi

  Số lượt thích

 2. Phương ơi đừng buồn, tớ nhiều khi trong cơn tuyệt vọng nghĩ rằng có lẽ nào kiếp này phải hôn đủ 1000 con ếch mới gặp được Geogre Clooney (phiên bản 35 tuổi, hoặc 40 cũng được ) của đời mình. Có một lần tớ cứ tưởng đời tớ đã hên trở lại, nhưng nào ngờ, nàng thì lãng mạn viễn vông, gặp trúng đứa viễn vông lãng man . Ôi thôi đời ta phung phí trong cơn buồn phiên!!!

  Số lượt thích

  1. uay, muốn lấy George bạn phải đợi anh chơi chán tới năm 53 tuổi mới chịu lấy vợ cơ 🙂 Than cho vui chứ nếu nhìn từ góc khác (góc của các bạn trai)…Hôm bữa bạn tớ bảo là ở nhà hàng chỉ phục vụ set menu mình cứ ngồi đòi a la carte menu để chỉ chọn cái mình thích thì ngồi tới mai cũng chẳng được phục vụ. Cũng đáng để suy nghĩ mà nhỉ 🙂

   Số lượt thích

 3. chị ơi em có điều muốn đc tư vấn TvT làm thế nào để tan được bọng mắt dưới ạ. bọng mắt em siêu to, khi em cười có khi còn to gấp 2 lần mắt em :(((((((

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s