800 FROGS

Trên chuyến tàu từ Liverpool đi Edinburgh, em gái tuổi 18 của tớ hỏi: “c P có dating advice nào cho U ko?”

Mặt tớ xám ngoét.

“uhm…đừng làm những gì P đã làm?”

Chỉ nghĩ đến việc em sẽ phải trải qua những gì tớ đã trải qua là tớ rùng mình. Nhưng tớ biết rồi em cũng sẽ phải qua hết những thứ đó. Ai chẳng vậy.

533226f55f4bc86d9ac02a85ebf0bef6

Bạn phải hôn 800 con ếch thì mới trúng 1 con hôn xong thành người.

Câu này của tớ – hay tâm sự cô gái đang tìm kiếm động lực vượt qua số phận hẩm hiu.

Nếu số bạn hên thì con ếch đầu tiên bạn hôn biến ngay thành một chàng trai duyên dáng và 2 bạn sống với nhau hạnh phúc đến bạc đầu. Mừng cho bạn.

Số bạn hên vừa vừa thì chỉ cần 5-6 lần.

Số bạn xui thì con số đó cứ ngày càng tăng. Đến một ngày kia bạn tặc lưỡi “ếch nào chẳng là ếch, có hôn nữa cũng thế thôi” và bạn ôm tạm No. 12 đã ko bỏ bạn mà đi.

Nếu bạn đã xui mà còn mơ mộng viển vông, như tớ. Bạn sẽ mãi hy vọng một ngày kia hôn xong pháo hoa bắn rực rỡ và chàng hiện ra trong đám khói bảy sắc cầu vồng.

800 là con số tượng trưng thôi nên bạn đừng nản lòng. Chỉ để khi bạn ngồi tủi thân là sao mãi vẫn chưa tới lượt mình bạn có cái làm vui. Chẳng qua là chưa tới thôi…

Câu này chỉ giúp bạn thôi buồn về những con ếch đã qua. Chỉ là một con ếch thôi dù bạn có cố tô hồng.

 

6a00e54fb7301c8834016768fd7b7c970b

Trong 800 con ếch đó bạn sẽ gặp một vài con quá sức ngọt ngào nên mất 1 thời gian dài bạn đã tưởng đó là người.

Đôi khi bạn nghĩ mình có thể đi đường tắt bằng cách hôn đại 1 anh ai đó đã biến từ ếch thành người. Ko cướp công người khác đơn giản vậy đâu. Hoặc anh đó sẽ về với cô đó. Hoặc đó chỉ là một con ếch bạn nhìn lầm thành người mà thôi.

Hôm nào sao chiếu mạng xếp thẳng hàng bạn sẽ gặp ếch trong truyền thuyết: bạn hôn xong ếch biến ngay thành bạch mã hoàng tử. Trừ khi bạn cũng biến ngay thành công chúa còn không thì hoàng tử sẽ leo lên ngựa bỏ bạn để đi tìm công chúa. Bạn đừng nghĩ đến chuyện chạy bộ theo chàng làm gì…

Đôi khi bạn sẽ băn khoăn “tại sao ta lại phải gặp những con ếch đốn mạt đến vậy”. Ai cũng phải trải qua những chuyện này, chỉ là người ta có kể cho bạn nghe hay không mà thôi. Có người kể cho bạn, có người viết nhật ký. Có người làm hết những chuyện kể trên vẫn chưa hết bực bội nên viết blog để kể 1 lần cho cả 1 đống người (chắc 20 người với blog tớ, hehe). Bạn thấy đấy, bạn cũng ko thuộc dạng khổ đặc biệt đâu. Và khi mọi chuyện đã qua bạn sẽ thấy thật ra nó cũng ko to tát đến vậy.

Không thể nào ngăn chặn những nỗi buồn, tớ chỉ hy vọng em, dù cận thị, vẫn nhìn ra được những con ếch và dám bỏ đi. Không phải sáng nào thức dậy một mình với mèo cũng vui hơn với ếch nhưng 8 mèo 2 ếch thì vẫn vui hơn là 10 ngày ếch liên tục.

Advertisements