FIRST DATES

Blog của tớ tính tới giờ đã được 4 năm. 141 bài.

Đó là viết về beauty nha chứ viết về những cuộc hẹn chắc phải được gấp đôi số bài đó. Bạn sẽ cười chết thôi. Bạn sẽ thấy mình thật may mắn. Bạn sẽ thắc mắc sao tớ vẫn còn năng lượng và niềm tin để mà tiếp tục vì rõ ràng vũ trụ này nghĩ tớ nên sống cuộc đời chay tịnh…

Processed with VSCO with hb2 preset
Tớ có cả first date uniform. Đây là đầm may mắn của tớ, failproof

Date No. 47

Coffeeshop vắng vẻ Q1. R. ngồi thao thao bất tuyệt “…quyết định sáng suốt nhất cuộc đời này là ngày anh quyết định rời bỏ amazon để đi du lịch vòng quanh thế giới. Trước đó anh chỉ có cắm mặt vào làm, 80h/tuần là chuyện thường tình. Đi du lịch giúp anh mở rộng suy nghĩ của mình biết trân trọng cuộc sống hơn. Mỗi sáng thức dậy em nên đứng trước gương dành 20ph tự nói với mình rằng em thật biết ơn những điều cuộc sống đã trao tặng em. Chỉ vậy thôi và em sẽ ko bao giờ biết đến nỗi buồn. Chúng ta là những người thật sự may mắn…”

Tất nhiên là vừa nói vừa đặt tay lên đùi tớ. Trên đường đi bộ qua nhà hàng bên cạnh tớ đã giả bộ đau bao tử, chuồn về nhà và ko bao giờ trả lời tin nhắn. 30ph. Đó chắc là cuộc hẹn ngắn nhất trong lịch sử.

Date No. 54

J tự nhiên nhắn tin lại sau 1 tháng mất tích. J học lịch sử ở LSE, rùi đi làm phóng viên thể thao và giờ là partner của 1 cty luật chung toà nhà với cty tớ. Lâu lâu mới tới SG 1 lần. Nếu bạn thích Colin Firth bạn sẽ thích J. Tớ thích Colin Firth nên khỏi phải nói tớ đã vui mừng thế nào. Giả vờ nhắn tin trách móc ra vẻ giận dỗi sao anh mất tích bấy lâu nay rùi ngày hôm sau cũng lên đồ đi gặp.

“I’m at the bar”

Xúng xính tới nơi thì trai đâu ko thấy chỉ thấy thằng James bạn tớ lâu nay ko gặp. Đơ mặt mất 5s mới ngỡ ra… Bạn biết đấy, tớ ko bao giờ lưu số của trai (để ko nhắn tin nhảm cho người ko còn muốn nhận tin). Thằng bạn tớ sống cùng thành phố với anh, mới đổi sdt và James nào thì cũng là James trong whatsapp. Tớ chẳng biết làm gì hơn là ngậm ngùi uống whiskey cho hết buổi, lòng tiếc thương cho con mình ko được nói giọng anh oxbridge.

Tiếng anh thật là 1 ngôn ngữ kì lạ. Cùng 1 câu nhưng nghĩa khác nhau tuỳ vào hoàn cảnh. Tớ nhắn tin đưa đẩy trai nhưng bạn tớ là người nhận tin bất đắc dĩ cũng chẳng thấy gì kì lạ.

Processed with VSCO with m5 preset

Chuẩn bị trong vòng 3 tiếng hay 15ph thì thành quả cũng như nhau và tớ luôn luôn đến muộn…

Date No. 63

Sáng đi làm anh mặc suit bảnh bao. Vậy mà tối đi hẹn hò với gái lại mặc quần đùi với converse đỏ hoàn toàn ko hợp tuổi. Khỏi phải nói là tớ lạc quẻ thế nào khi mặc đầm lụa đỏ với giày kim tuyến lấp lánh. Nói gì anh cũng cười nhưng ko phải vì anh thấy tớ vui mà vì lịch sự chứ anh có khiếu hài hước của vegan german enginer who does crossfit. Thảo đã phải xuất hiện trong vòng 15ph để save the night. Ngày hôm sau anh nhắn tin hỏi…”em đi rồi cho tôi sdt của bạn em có được ko?”

Đó là cuộc hẹn cuối cùng của tớ ở VN. Đọc tin nhắn trong phòng chờ sân bay tớ đã nghĩ thầm là mình sắp rời bỏ những tháng ngày đen đủi đó để đến với nơi mà trai nào cũng giống Ryan Gosling và giọng nói thì như Leonard Cohen.

Nhưng số phận thật là có nhiều cách khác nhau để vùi dập niềm tin em nhỏ…

Khi đến 1 thành phố mới, ko biết quán nào ngon, ko biết nhạc ở đâu hay lại ko có bạn bè để đi chơi chung bạn hãy đi hẹn hò…Tần suất hẹn hò của tớ dày đặc hơn ở VN nhiều lần. Vì tớ rảnh. Vì lâu lâu tớ cũng muốn mặc đồ đẹp đi ra đường. Và có người để tớ nói chuyện chứ ko H sẽ phát điên vì nghe tớ lải nhải.

Tuần đầu tớ đã dc H huấn luyện Dating 101 (có chúa mới biết sao H biết những điều này dù chỉ coi film hàn):

  1. Đừng ngạc nhiên khi trai rủ đi coffee date. Vì…dinner và drinks rất đắt.
  2. Các bạn thường go Dutch vì…nữ quyền mà.
  3. Gái sẽ phải make the first move vì các anh sợ bị kiện sexual harassment lắm, đi tù như chơi.
  4. Tớ sẽ phải tập làm quen với chuyện các anh ko những ko thích gái Á mà còn racist.

Kịch bản Blue Valentine nửa đầu coi như ra đi. Chưa kể số phận nghiệt ngã thì có đổi GPS cũng ko khá lên được.

Sau 157 cuộc hẹn (nói bừa đấy, ai mà đếm) tớ có cả đống chuyện để mua vui cho bạn bè. Tớ cũng rút ra được vài ba bài học. Đây sẽ là loạt bài tớ ngồi kể chuyện đáng hổ thẹn về đời tớ để bạn thấy vui về đời mình. Tớ thật là 1 blogger đáng mến…

Tại sao tớ ko giữ trong lòng và đem xuống mồ mà phơi ra ư?

Stuff-No-One-Told-Me-47

Đây nữa…

picture-15

Chưa kể là những người (xui xẻo) được nhắc tới trong bài đều ko hiểu tiếng việt nên sẽ ko bị tổn thương.

Và kể ra thì cũng…buồn cười mà, nhỉ 🙂

Advertisements