A TALE OF TWO GIRLS

 

H và P là đôi bạn thân. Nhưng chẳng giống nhau chỗ nào.

H da mặt đẹp hoàn hảo không lỗ chân lông. Tối chẳng cần rửa mặt. Sáng chẳng cần trang điểm. Nhưng ngoài mặt ra tất cả những chỗ còn lại đều có vấn đề.

P có những 99 vấn đề với mặt. Sáng thức dậy trước trai bôi concealer rồi chui vào chăn giả vờ ngủ. Nỗi sợ lớn nhất là đi ra tiệm mua rau ko trang điểm thì gặp trai đi mua trứng gà. Nhưng da thân lại chẳng sao nên 3 ngày mới tắm 1 lần.

Vậy nên H ko bao giờ mặc đồ hở. P thì mặt ko bao giờ hở. Hai đứa tớ cộng lại sẽ trả lời hết mọi vấn đề về da cho bạn. Da nhờn, da khô, da mụn, lỗ chân lông to, tàn nhang, viêm lỗ chân lông, viêm cơ địa, dị ứng thời tiết.

Trời chuyển mùa chẳng cần coi dự báo thời tiết chỉ cần đếm đốm trên người H.

20 tube hydroquinone P dùng bôi mặt H dùng bôi chân. Acid P dùng lột mặt H dùng lột chân. Đứa nào cũng nghĩ mình khổ hơn đứa kia.

P mix đồ dưỡng da thì H mix màu mắt trang điểm.

H tin là bạn chẳng cần mua đồ trang điểm đắt tiền làm gì. P tin là bạn chẳng cần mua đồ dưỡng da đắt tiền làm gì. Dù vậy, 2 đứa tớ vẫn nghèo từ năm này qua năm khác, từ châu lục này qua châu lục khác.

Processed with VSCO with a6 preset
Đố bạn biết H bên nào, P bên nào…

H đi nhanh. P đi chậm.

H coi film Hàn. P đọc sách.

H nhìn thấy nuts là tắt thở. P ngày ăn 246 hạt nuts.

H thích nhạc country. P thích giọng thều thào của mấy ông già nghiện thuốc nghiện rượu.

H mặc sweat pants ra đường. P thì động đất cũng phải xỏ giày tử tế mới chạy cứu thân.

H thích quần áo xanh đỏ tím vàng da beo rằn ri các kiểu. P thì quần áo đen trắng còn tất cả những thứ còn lại đều màu hồng.

Nước thánh với H là nước hầm xương thơm lừng trong vắt. Nước thánh với P là SKII. P ko có H sẽ chết đói hoặc bội thực trứng chiên.

 

Processed with VSCO with t1 preset
Đứa này đọc sách của đứa kia thì 3ph là lăn ra ngủ…

H 6 năm nay quen 1 người. P thì…chẳng nhớ nổi.

P phù phiếm bao nhiêu thì H thực tế bấy nhiêu.

P vụng về bao nhiêu thì H khéo tay bấy nhiêu.

P ẩu bao nhiêu thì H kĩ bấy nhiêu.

Nếu bạn thấy tớ toàn tự chê mình để khen H là vì tớ vẫn muốn có cơm ăn tối nay chứ chả phải tốt lành gì…

Dù khác nhau nhưng bọn tớ vẫn chơi với nhau được 6 năm nay. Đại Tây Dương cũng chả ngăn được bọn tớ về chung 1 nhà. Hiền nằm mơ thấy mẹ mua biệt thự triệu đô cho lúc mở cửa ra đã thấy P ngồi sẵn trong đó.

Nếu mình có thể quý 1 người chả giống mình tí nào đến thế, sao cứ phải đi tìm nửa kia giống mình? Tớ mà quen anh nào giống mình chắc 1 tuần là sẽ chọi chén vào nhau. À mà không, vì cả 2 đứa đều bận chảnh chờ đứa kia năn nỉ nên sẽ chẳng bao giờ có gì xảy ra…

Bonus bài hát đem lại niềm tin vào những điều tốt đẹp:

Advertisements