THE BIG PICTURE

Mỗi lần đọc blog người khác hoặc coi intothegloss tớ đều ngồi trầm trồ. “Ôi sao giàu thế, sao có thể mua nhiều thế!” Rồi tự nhủ bạn đó hoặc bán thuốc hoặc là hội viên kim cương. Xong tự thấy mình thật đáng thương.

Lúc nào tớ cũng thấy mình thật đáng thương. Thường thì tớ tự nhủ trong đầu nhưng khi có khán giả sẽ ngồi than thành tiếng.

Lúc nào tớ cũng nghĩ mình thật là một cô gái giản dị. Vì tớ chẳng bao giờ bỏ trên 50$ để mua 1 hộp kem. Vì tớ biết đọc thành phần nên không dễ bị lừa đâu nha.

Hôm qua đang nằm lải nhải thì H nói: “M nhìn dưới gầm giường đi. Diện tích mặt bao nhiêu mà từng đó chai lọ!” Và tớ phát hiện ra mình không biết đếm. Chỉ nhìn từng chi tiết nhỏ mà quên mất bức tranh toàn cảnh.

Sáng nay tớ đã lụi cụi bới móc tất cả chai lọ của tớ và H xếp hết lên bàn. Tớ đã ngây người mất vài phút. Hoá ra cũng ko giản dị lắm…

Vì chỉ kem chống nắng thôi đã thế này đây:

IMG_3506

Tới các thể loại tẩy da chết:

IMG_3509

Bạn chắc đang thắc mắc H với tớ làm gì mà lắm da chết thế. Một ngày kia tớ sẽ ngồi than vãn cụ thể.

Khi thêm các loại kem dưỡng, toner, tẩy trang thì nó thành thế này:

IMG_3512

Cái bàn kích thước là 1.2*0.8m. Cân nặng của tất cả những thứ đó, không tính trong lượng chai lọ là 8kg. Mặt 2 bọn tớ thì to hơn trái nho 1 tí. H thì 8 ngày bôi kem được 1 lần, P thì 3 ngày tắm 1 lần. Và tớ chỉ mới dọn tới xứ này 1 tháng hơn. Biết đến khi nào mới giàu?

Và đấy là chưa tính đồ trang điểm cộng mớ nguyên liệu DIY tờ vừa order từ khắp các châu lục đang trên đường tới.

Không có món nào trong số đó đắt hơn 40$ thật. Nhưng tớ mua 1 lần 10 thứ khác nhau. Có chăm chỉ thì cũng mất 2 năm để bọn tớ xài xong đống đó. Bạn nghĩ tớ sẽ ko mua gì trong 2 năm tới ư?

Nhân dịp quyết định làm người lớn và dấn thân vào con đường nợ nần 10 năm nữa mới trả hết, tớ tự hứa sẽ không mua skincare trong vòng 6 tháng tới kể từ hôm nay. (Những thứ đang trên đường tới ko tính.) Ngoại lệ duy nhất là nếu có thứ hết mà ko gì thay được.

Beauty blogger mà ko mua thì biết viết cái gì giờ ta?

Nhân tiện, đây là lần đầu tiên tớ up ảnh ko phải ăn cắp của người khác. Tớ chụp hình rất xấu, vừa ko có mắt thẩm mỹ, vừa ko kiên nhẫn. Nhưng tớ sẽ cố gắng từ từ, bạn hãy rộng lòng.

 

 

Advertisements