GELATIN

Gelatin saved my hair.

Tóc xơ xác của tớ giờ đã biết điều hơn. Đã có thể vuốt. Dưới ánh sáng nịnh bợ hoặc quay cổ 1 góc 45* trông cũng bóng bẩy như ai.

Gelatin là 1 dạng protein. Tớ đã có 1 bài về protein cho tóc, nói chung là nó giúp cải thiện tóc hư tổn (hoá chất, mặt trời, gội đầu làm thất thoát protein trong tóc) và tạo màng làm bóng tóc. Tóc đầy đủ protein sẽ giữ nếp tốt hơn nhưng dùng quá nhiều protein tóc sẽ cứng đơ, dễ gãy.

Những loại protein tớ giới thiệu trước đây hơi khó mua hoặc phải order về còn Gelatin bạn có thể mua ở siêu thị, tiệm bán đồ làm bánh. Với gelatin bạn tốn ít công (1 phút mixing, 5-30ph đắp), ít tiền (30k 1 gói dùng và ăn vài tháng) nhưng cho hiệu quả không ngờ. Ngoài làm đẹp cho tóc thì 2 tablespoon gelatin trong 2Cup sữa là bạn có panna cotta xinh đẹp ngon lành trong lúc chờ tóc khô.

Càng ngày tớ càng nhận ra rằng 1 routine hoàn hảo là 1 routine bạn không phải bỏ ngày 4 tiếng để theo và không tốn nửa tháng lương để mua. Quan trọng là bạn làm thường xuyên và lâu dài thôi.

GELATIN HAIR MASK

Cách làm:

2 teaspoon gelatin bột

1/4C nước – khoảng 50ml

1 tablespoon mật ong

1 tablespoon dầu xả

*recipe này vừa đủ cho tóc tớ – qua vai 10cm và rất ít, tóc nhiều bạn có thể nhân đôi.

Bạn bỏ 1 nửa lượng nước vào microwave 30-40s cho nóng, rắc gelatin vào, khuấy đều cho tan. Cho thêm lượng nước còn lại, mật ong và dầu xả vào, đợi nguội.

Cách dùng:

Làm ướt tóc, bôi hỗn hợp này khắp đầu. Tóc sẽ hơi cứng lại nên bạn hãy nhẹ tay. Đội showercap vào ngồi chơi 5-30ph rồi xả nước là xong.

Lần đầu dùng protein bạn hãy để 5ph xem tóc mình phản ứng thế nào đã. Nếu thấy tóc khô cứng, bạn hãy giảm protein lại, để ít thời gian hơn. Nếu thích cái bạn thấy thì hãy tăng thời gian.

Tóc tơ sẽ đặc biệt hợp với protein vì nó làm cọng tóc có vẻ dày hơn mà ko bết xuống. Trên mạng sẽ có những công thức cho thêm dầu, tớ đã thử nhưng ko thích lắm vì phải gội lại bằng dầu gội.

 

Advertisements