An ode to Aloe vera gel

Biến mất 2 tháng thường tớ sẽ thấy hơi tội lỗi nhưng sau khi coi thông số web tớ phát hiện ra một hiện thực phũ phàng: có viết bài hay ko viết bài thì lượng view của blog cũng y như nhau… Vậy nên tớ lại tiếp tục nhởn nhơ.

Hôm nay quay lại chia sẻ với bạn chút về aloe vera. Tớ rất thích dùng aloe vera gel làm base để DIY nhưng gel lô hội mua dạng nguyên liệu DIY thường có mùi kì kì (có thể là mùi chất bảo quản) còn gel bán sẵn của các hãng như Fruit of the Earth thì siêu đắt (vì tớ dùng rất nhiều, từ ngọn tóc tới gót chân.) Thường tớ mua dạng bột về pha nước nhưng bột hút ẩm khủng khiếp nên 1 hộp mua về dùng được 1g còn thì liệng hết phần còn lại.

Bây giờ tớ chuyển sang dùng lô hội tươi. Rẻ vô cùng mà cũng ko vất vả lắm. Tớ vẫn hay khuyên bạn  không nên dùng đồ tươi để làm mỹ phẩm vì rất khó bảo quản. Tớ vẫn tin như vậy nhưng lô hội tươi tớ dùng hết trong vòng 1 tuần nên tớ nghĩ sẽ không sao.

Aloe-Vera-Gel-Benefits-820x400

Aloe Vera Gel base

1 cành lô hội (giá siêu thị là 4-6k)

Gọt vỏ, rửa sạch dịch màu vàng rồi xay lấy nước (dùng handblender cho lẹ)

Lấy khăn sữa em bé lọc bỏ bã, ra được 200 – 250ml gel.

Thêm 1% Neodefend hoặc 2% Leucidal liquid để bảo quản – hoặc bất kì chất bảo quản tan trong nước nào; tớ chọn 2 loại trên vì nó tự nhiên.

Đổ 1 nửa vào khay làm đá, khi nào đông hẳn thì trữ trong zip lock bag. Nửa còn lại bảo q
uản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong tuần.

Gel lô hội tự nhiên chỉ hơi đặc hơn nước 1 chút, bạn muốn giống gel hơn thì thêm 1-2% xanthan gum (cho body dùng, làm gel giữ nếp tóc thì 2%, dùng từ đầu tới chân giống tớ thì …1.5%)

aloe-vera

Fancy all-purpose Gel

90.5% Aloe Vera gel base

3% Niacinamide (giữ ẩm, trắng da, chống nhăn…)

2% Honeyquat (conditioning agent làm từ mật ong để dưỡng ẩm cho da và tóc; thấm được vào tóc)

2% Silk amino acid (protein từ sợi tơ, kích thước càng nhỏ thì càng thấm được vào da/tóc để giữ ẩm, dùng nhiều hơi có mùi)

2% Dl-panthenol (vitamin giúp dưỡng ẩm cho da và tóc)

0.5%Allantoin (1 trong 3 chất giữ ẩm được FDA công nhận, cho nhiều hơn ko tan đâu)

Bạn dùng gel này để tạo độ phồng và độ bóng cho tóc thì không cần phải mua dầu gội muối từ Lush nữa. Nếu bạn có dehydro xanthan gum thì còn đặc biệt phù hợp với khí hậu ẩm quê mình.

Aloe vera một mình không đủ để giữ ẩm cho da body (nếu bạn sống 23/24 tiếng trong phòng máy lạnh) nên bạn hãy dùng nó kèm với dầu. Gel càng đặc thì càng mix được nhiều dầu hơn. Sau khi tắm xong, lúc da vẫn còn ẩm bạn hãy mix aloe vera gel và dầu, xoa đều cho tan và dùng như kem dưỡng. Tỉ lệ thì tuỳ loại da/vùng da hoặc tuỳ độ lơ đễnh của bạn. 3 aloe : 1 oil cho da tay, 2 aloe : 1 oil cho da chân, 1 : 1 cho những vùng đặc biệt khô.

 

 

 

Advertisements