AGING GRACEFULLY

Tạm dịch: già trong tự trọng

Thảo: P ạ, sáng nay t với X ngồi nói về nỗi sợ. Rằng ai cũng có ít nhất 1 nỗi sợ. Tụi t đều sợ lúc mới thức dậy buổi sáng khi mà chưa biết/ chưa nhớ ra ngày hôm nay phải làm gì.

Phương: t sợ già.

Bạn tớ sợ mất phương hướng còn tớ sợ già.

Sáng nay tớ đọc 1 nghiên cứu kia nói là người ta hay bị khủng hoảng mục đích sống/ý nghĩa cuộc sống khi sắp tới 1 sự kiện lớn trong đời người – kiểu như sinh nhật kết 1 thập kỉ (19t, 29t, 39t…) Nghiên cứu này là làm với tây, chứ còn làm với gái Việt kết quả sẽ khác và nếu làm với tớ sẽ thấy sao mà khủng hoảng ý nghĩa đến liên tục nhiều lần trong 1 năm.

Khi gặp khủng hoảng ý nghĩa cuộc sống, người ta hay đưa ra những quyết định kì lạ: tập yoga, bỏ ăn thịt hay bỏ vợ mua xe hơi thể thao.

Vì là sắp tới sinh nhật tớ (một sự kiện lớn =>khủng hoảng) nên tớ và Thảo dắt nhau đi Nha Trang bằng xe máy để chứng tỏ tâm hồn mình vẫn trẻ (sinh nhật tuổi 30 chắc sẽ đi Hà Lan bằng xe đạp để tương xứng với tầm vóc của khủng hoảng). Sự khác biệt giữa tuổi 20 và sắp 30 là đây:

Tuổi 20 – đi 1 tháng với trai; ngày mặc quần đùi và áo ba lỗ; đêm nhảy múa ca hát.

Sắp tuổi 30 – đi 6 ngày với gái; ngày che đậy kín bưng chỉ trừ mắt cá chân, 3 tiếng dừng 1 lần uống nước dừa bôi kem chống nắng; đêm đắp mặt nạ dưỡng ẩm, ăn 300g trái cây, uống probi, than thở ê mông, đen da rồi lên giường lúc 9h.

Dù sao thì tớ đã không bị cháy nắng như tuổi 20 mà cũng …vui tương tự vậy. Định nghĩa già đi trong tự trọng của tớ là không để tuổi tác ngăn cản mình làm những chuyện mình vẫn làm khi mình 20 nhưng mình ko nhất thiết phải làm y như cách mình làm khi mình 20.

Khi bạn chạy xe nhông nhông 10h/ngày dưới trời nắng gắt mà không muốn bị đen thì đây là kem chống nắng tuyệt vời nhất cho bạn:

a0037651

 

– PA++++ chống UVA hiệu quả nhờ vào Octinoxate, Tinosorb S, Uvinul A plus, Uvinul T150 và Titanium Dioxide. Bằng chứng là mắt cá chân của tớ giờ đen hơn cả tóc còn mặt chẳng đen lấy 1 tông màu.

– Không chứa Zinc oxide nên ko bị trắng mặt.

– Nhẹ hơn lotion dưỡng ẩm cho da nhờn, bôi vào là thấm ngay lập tức để bạn reapply vô tư mỗi 3 tiếng.

– Dù ko waterproof nhưng khi bạn đổ mồ hôi dưới trời nắng nóng nó cũng ko làm bạn bị trắng nhách như kiểu Neutrogena.

– Reapply khi bạn trang điểm đầy mặt vô tư luôn vì gel mỏng như nước (tất nhiên là bạn bôi theo kiểu vỗ vỗ vào mặt chứ ko phải xoay vòng tròn rồi)

* Như nhiều kcn châu Á khác, Biore Watery Gel là kcn hoá học có chứa cồn. Với da dầu như tớ, kcn có chứa cồn là một điều kì diệu và tớ không bị dị ứng hay khô rát gì nhưng có thể sẽ không hợp với bạn da khô.

Điểm trừ duy nhất là ở Việt Nam không có, bạn phải order từ Nhật. Nếu bạn ăn ở tử tế như tớ, một ngày kia sẽ có người bạn không quen tặng cho những 2 chai mà không nhân dịp gì sất :D. Còn không thì bạn có thể mua loại này, có sẵn ở VN, giá rất rẻ, thậm chí còn ít nhờn hơn nhiều nhưng chỉ có PA+++ mà thôi:

wateryessenceimg2

 

Hình bạn thấy ở ngoài là bike trip tuổi 20. Bike trip tuổi sắp 30 là hình ở dưới:

3165cb2709cd72e84686fdf9bc7a0093

Advertisements