penny lane

original

Không phải bài hát mà là nhân vật. Nhân vật chôm tên bài hát rồi nổi hơn cả bài hát.

Bạn sẽ không tìm ra ai có nụ cười rạng rỡ hơn Kate Hudson trong Almost Famous. Như là ánh nắng trong ngày mùa đông. Kiểu nụ cười làm tớ quên cả đói (note về tớ và đồ ăn. Khi bạn cho tớ đồ ăn là chúng ta thành friends for life dù bạn có khác tớ cỡ nào. Khi tớ đói, tớ sẽ giận dữ như The Hulk – nhưng ko rách quần)

Penny Lane 17 tuổi, mê rock’n’roll nên mê luôn cả trai hát rock’n’roll. Bạn chắc hình dung được câu chuyện không cần phải xem film. Nụ cười, tình cảm lẫn cơ bụng đó vẫn không giữ được trai rock’n’roll. 18 tuổi bạn đã biết quay đi và trân trọng sự chân thành. Cô gái nhỏ, bài học lớn.

Bạn có tin đó là phần dẫn chuyện để nói về dầu xả?

Ko phải tóc cô đó đẹp, vậy thì tầm thường quá.

Bụng cô đó đẹp mới liên quan. Đây nhé:

penny-lane-2

 

Đây nữa:

afpenny

 

Não của tớ hoạt động theo 1 cơ chế kì lạ. Bằng cách nào đó nó nghĩ là nếu tớ cũng có cơ bụng đó, cũng mặc áo hở bụng đó, nhiều khả năng tớ cũng sẽ có nụ cười đó (nhưng ko gặp phải kết cục đó nha)

Để có bụng đó phải tập thể dục. Tập thể dục thì tóc sẽ dơ. Tóc dơ thì phải gội đầu. Gội nhiều thì tóc sẽ khô và xuống màu nhanh. Bạn đã thấy liên quan chưa?

Khi bạn vừa có nỗi sợ tóc dơ vừa có nỗi sợ tóc khô, bạn hãy gội đầu bằng … dầu xả. Sạch hơn gội bằng nước – có cô kia đã làm hẳn 1 thí nghiệm mà tớ tìm ko ra link, đỡ khô hơn gội bằng dầu gội. Và bạn chỉ cần dùng 1 bước.

Các bạn nước ngoài gọi nó là Co-washing nghĩa là Conditioner washing và các bạn ấy còn đẻ hẳn ra 1 nhóm sản phẩm gọi là Cleansing conditioner. Thành phần nó chẳng khác gì với dầu xả thông thường cả, phần lớn đều ko chứa chất hoạt động bề mặt. Bạn chẳng cần bỏ nhiều tiền mua mấy em này làm gì. Tóc mềm, mảnh (giống tớ) bạn chọn loại ko có silicones để đỡ bị bết xuống. Tóc ko mềm, ko mảnh bạn dùng gì cũng được.

Túm lại, bạn hãy gội đầu bằng dầu gội 1-2 lần/ tuần thôi. Nếu bạn tập thể dục khổ sai mỗi ngày với hy vọng có được nụ cười của Kate Hudson 17 tuổi, bạn hãy gội bằng dầu xả 5 ngày còn lại.

Bonus thêm bài hát:

 

 

15 Comments

 1. em đang định hỏi chị về vụ hair care, mò lên thì thấy luôn chị đăng bài này.
  Em thì không có nhu cầu gội đầu hàng ngày (dù ngày xưa thì toàn thế). Nhưng mà em vẫn chưa tìm cho mình đc một loại dầu gội phù hợp.
  Tóc em thưa và mảnh, khô và dễ gãy rụng (dễ gãy rụng là do thuốc isotretinoin thì phải ạ, em bất chấp tất cả uống nó thôi, vì em chẳng gặp tác dụng phụ gì cả ngoài da bớt bóng dầu, mặt ko nổi mụn, tóc lâu mới bết, nhỏ lỗ chân lông… hự hự, à, hơi khô môi tí, còn yêu đời hơn cả lúc k có thuốc).
  Em muốn tim một loại dầu gội đơn giản, không cần dưỡng không cần làm dày, không cần blah blah, chỉ cần làm đúng nhiệm vụ của nó là: LÀM SẠCH và ĐỪNG làm hại: một là không rụng tóc (chai Nature gate’s em gội bị rụng tơi tả), hai là cân bằng pH (có vài chất “nghe đồn” là có hại cũng được, em chả sợ). Em đang gội dầu gội Thái dương 3 (đùa, sau thời Sunsilk -> L’oreal -> Nature Gate’s -> Morrocanoil -> Nashi thì em lại dùng Thái dương 40k/chai và tương đối hài lòng. Ngoài việc gội xong thì tóc mượt quá mức quy định dù không cần dầu xả, và nó làm em liên tưởng đến một pH xấp xỉ 9~10. Em không check đc pH của các loại dầu gội, search cũng không thấy, nên quyết định cầu cứu chị.
  Chị giới thiệu cho em một loại dầu gội đơn giản và pH cân bằng với, iuuuuu chị!

  Số lượt thích

  1. Chị dùng …Johnson Baby No more tears :), chị ko biết pH của nó nhưng thường thì No more tears nghĩa là pH của nó vào khoảng 7 (vậy nên mới ko làm cay mắt). Em có thể dùng giấy thử pH để đo. Chị mới mua 1 hộp giấy thử pH hết sức bá đạo mà …chẳng còn gì để thử, chị lại ko có cái dầu gội đó, ko là sẽ thử cho em ngay, hehe

   Số lượt thích

 2. Ha ha, almost famous tôi chỉ nhớ đến lời khuyên thắp một ngọn nến và đi theo ánh sáng mà nó dẫn đường thôi. nói chung cái thời 20 tuổi ngây thơ đó cả tin muốn chết. giờ muốn cũng không được.

  bù lại thì cái thời từ 20 đến 28, mình có cơ bụng còn đẹp hơn của cô Kate Hudson nên thành ra nụ cười mình rất rạng rỡ. đến giờ vẫn rạng rỡ, dù cơ bụng đã có thêm tí mỡ rồi, nhưng không sao. có con rồi thì phải chặc lưỡi chấp nhận.

  và nếu gội với aspirin thì tóc sẽ khoẻ và đỡ gãy rụng nữa đó. tất nhiên, kiểu 1 tháng dùng 1 lần vào đúng cái ngày đổ máu thôi.

  Số lượt thích

 3. Đầu tớ dầu (mặt tớ hỗn hợp dầu, cổ bụng bình thường, đến chân thì khô tróc vảy) và tớ đã cố hết sức để ko gội đầu mỗi ngày, tớ gội 2 ngày 1 lần, ko dám dùng dầu xả vì sợ tóc nhanh bết. Đuôi tóc tớ thì khô nhưng mới cắt bỏ mớ khô ấy rồi.
  Dầu xả chỉ chà vô phần đuôi, cấm tiệt dính vô da đầu, nhà sản xuất nói thế. Và giờ cậu bảo tớ gội đầu bằng dầu xả cho tóc đẹp và bụng đẹp? Dầu xả ko silicon tên gì, cho tớ xin tớ mua xài nhé
  Cám ơn cậu

  Số lượt thích

 4. E cũng cực kì đau khổ vì tóc khô, cứng nhưng da dầu lại hay tiết dầu nên 2 ngày mà không gội đầu là nhìn tóc bết như kiểu 1 tuần ko gội ấy c ah :((
  Đấy là e còn cố kiềm chế chứ hồi trước toàn gội hàng ngày luôn. Biết ko tốt nhưng ko gội thấy nó bết bết ghê ghê :((

  Số lượt thích

 5. đây cũng cùng nỗi đau tóc dầu đây ạ. lúc trước cũng phải gội mỗi ngày, giờ chuyển sang 2-3 ngày gội 1 lần, bù lại dùng dầu gội khô [cũng biết là không được tốt, nhưng còn hơn là gội mỗi ngày T-T ]. Tớ cũng thắc mắc i như bạn ở trên, là tóc đã dầu thì làm sao dám gội dầu xả, hự hự T—-T

  Số lượt thích

  1. Tớ thì ko phải tóc dầu nhưng lại chỉ có 5 cọng tóc và 5 cọng gộp lại mới bằng 1 cọng của người ta nên chỉ cần 1/1000g dầu là nó xẹp lép xuống liền. Dùng dầu xả để gội tớ thấy vẫn sạch tóc á, tớ tìm mãi ko ra cái link bạn kia làm thí nghiệm để thấy là gội bằng dầu xả thật ra cũng lấy được dầu ra khỏi tóc (gội với nước gần như chẳng lấy được tí dầu nào). Nhưng bạn đừng dùng loại dầu xả dày, nhiều ẩm, dùng cái nào texture nó lỏng lỏng ah (loại nào rẻ rẻ ah, hehe). Tớ dùng dầu xả của Nature Gate hoặc hiện tại đang dùng dầu xả cùi bắp của Guardian hồi Tết người ta tặng nguyên 1 giỏ quà có nó 🙂

   Số lượt thích

 6. Đấy mà, nghe cái tên Penny Lane đã nhớ là giống tên 1 bài hát của The beatles, đến cuối mới thấy ấy post, mà ấy xem across the universe chưa

  Số lượt thích

 7. em cũng chỉ có mấy cọng tóc, và tụi nó cũng mảnh chỉ bằng 1/3 tóc người ta -_-
  Tóc em không dầu lắm nhưng em bị ám ảnh tóc bết và xẹp nên sáng nào đi học em cũng phải gội đầu, không đi học thì gội cách ngày. Em bôi dầu xả + dầu dừa lên trước rồi gội lại bằng dầu gội. Mà tóm lại là đội nón bảo hiểm đến trường thì nó cũng bẹp dí lại thôi hà.
  Nhưng tóc tơ được cái là vuốt mượt tay chị nhỉ :3

  Số lượt thích

 8. Tớ nhận ra một điều là từ nhỏ tới giờ tớ hình như chỉ gặp mỗi một cô nàng tóc để kiểu bà Beck màu đó bóng mượt đúng kiểu như trên TV họ hay quảng cáo dầu gội luôn, còn ngoài ra tớ chưa gặp ai có được mái tóc bóng mượt như quảng cáo cả. Mà tớ nghĩ cái cô mà tớ thấy cũng hấp dầu dữ lắm hay sao mới có, dù gì thì vài ngày sau tớ nghĩ mái tóc đẹp đó nó cũng quay về như cũ thôi, nghĩa là vẫn chẻ ngọn, rối he he.

  Tớ hiện dùng dầu dừa để dưỡng tóc thấy cũng được, tóc có chắc khỏe hơn và ít ngứa đầu hẳn ra. Tớ phát hiện ra là để trị gàu da đầu tớ thích Zinc và salicylic, và da tớ lại khá kỵ các loại sodium cloriel sulfate gì đó, nếu nó có hàm lượng ít thì không sao nhưng nếu nó ở đầu bảng thì hên xui. Dầu gội đầu hiện nay của tớ vẫn là Clear nàng ạh, tớ có dùng thử Head & Shoulder mua của Pháp gội vài lần thấy gàu và da đầu tróc ra ghê quá T_T. Đang tính thử Tremese gì xem sao?

  Àh mà về mụn tớ sẽ cố gắng viết một vài bài trị mụn từ thuốc bôi ngoài da cho đến thức ăn dinh dưỡng, thể dục như thế nào để các chị em nhà ta chống với mụn. Sẽ có bài phân biệt loại da là da gì để làm chọn và sử dụng mỹ phẩm thuốc thang cho đúng ^^.

  Sẵn share sách luôn, ai máu mà rành tiếng Anh thích nghiên cứu thì đọc. Cuốn này là cuốn sách không thể thiếu của tớ về dưỡng da.

  Click to access Cosmetic.Dermatology.Principles.and.Practice.Second.Edition.pdf

  Còn bài trị mụn thì tớ không hứa sẽ có sớm được đâu. Khi nào có tớ sẽ đưa bài bằng word lên cho nàng đăng nhé ^^.

  Mà dạo này tớ đang kết hợp các loại chemical peel đắp lớp lên nàng ạh. Hiện tại tớ kết hợp 2% BHA salicylic acid liquid và AHA 10% glyoclic acid của acne.org lên nhưng chỉ có thể cách 3 ngày làm một lần thôi. Tớ hiện chưa lên 30% glycolic acid vì cái AHA của acne.org còn với lại tớ vẫn đang tìm kem chống nắng vật lý ngon tốt, da tớ thuộc dạng acne-prone skine và sensitive nên mấy kem chống nắng có thành phần hóa học rất dễ làm tớ nóng rát ngứa ngáy khi gặp nhiệt và đổ mồ hôi.

  Mà cái Skinoren tớ có lên mấy nhà thuốc Mỹ Châu Minh Châu họ hàng của chúng ở đường Hai Bà Trưng hỏi rồi, không có tiệm nào có hết T_T. Nên tớ đang nhờ người order từ Thái Lan về, dù gì tớ cũng phải cần một thành phần làm trắng mạnh để tớ còn lên TCA trong vài tháng tới nữa.

  Chào nàng nhé, có tin gì khác tớ sẽ báo lại sau. Tớ bị mất mạng internet 2 tuần nay nên không online blog của nàng được.

  Số lượt thích

  1. Ôi, thế rồi 2 tuần ko có internet đấy cậu sống ra sao? 🙂 Tớ rất thích dầu dừa cho tóc. Làm tóc thẳng tưng suôn mượt. Nhưng tớ phải tóc rối bung xù thì trông mới được. Khổ thế đấy. Dầu gội đầu Nature’s Gate ko có SLS đâu, cũng nhẹ nhàng, lại còn rẻ. Tớ thì xài Johnson baby No more tears, nhờ vậy mà coi film tình cảm cũng ko khóc được, hehe. Mùa hè tới tớ còn chẳng dám dùng BHA và Retin A hằng ngày nữa đó. Mỗi cái 3 ngày thôi. 1 ngày còn lại là do đi chơi về muộn nên ngủ luôn, khỏi bôi biếc gì 🙂

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s