bare necessities

Chuyện là thế này. Lúc nào tớ cũng bị hấp dẫn bởi những thứ hết sức đơn giản. Kiểu như kim cương 2 carat không cần chạm trổ. Hoặc váy lụa 2 dây trơn tuột từ trên xuống dưới. Đã là anh hùng không cần tuỳ tùng. Như bao nhiêu phụ nữ nhẹ dạ khác, tớ rất mê những câu chuyện mỹ phẩm thần thánh – Cult status – kiểu như men rượu sake của SKII, tảo biển của La Mer, kem dưỡng đầu tiên trên đời này Nivea Creme hay homeoplasmine cho môi mà bạn model nào cũng có trong túi. Đơn giản và timeless.

Kịch bản thường chạy trong đầu tớ mỗi khi chạy xe trên đường – khi mà bạn để não mình trôi tự do, chỉ giữ lại 5% tập trung để né cái xe trước mặt – là sau này báo chí phỏng vấn tớ khi tớ nổi tiếng rồi ấy, họ sẽ hỏi về chuyện làm đẹp, kiểu như “chị bận rộn công việc thế mà sao chị vẫn đẹp vại?” tớ sẽ nhún vai trả lời “mình đã trung thành với XYZ đã 10 năm nay, và từ ngày mình xài XYZ tới giờ mình không già đi lấy 1 ngày”. Trong trí tưởng tượng của mình tớ rất trân trọng sự trung thành và đơn giản. Hành động của tớ thường là ngược lại.

Nivearefresh1

Dù sao thì nhân vật chính của ngày hôm nay là Nivea Creme, hộp thiếc xinh đẹp gắn liền với những ngày mùa đông thời sinh viên tự nhiên được lôi ra nâng niu trở lại giữa hè nắng nóng SG thời khủng hoảng tuổi 30.

Nivea Creme ra đời từ năm 1919. Ngay cả tới giờ, thành phần chỉ gồm vaseline, mineral oil, lanolin các loại wax đơn giản. Tớ vẫn nghĩ đến giờ này mà xài Nivea creme giống như là coi thường khoa học vậy đó. Bao nhiêu là nghiên cứu vậy mà cái kem này vẫn chẳng thay đổi gì nhiều. Thành phần chẳng có chất chống oxi hoá, chẳng có chất gì đặc biệt nhưng vô địch về giữ ẩm. Tớ thề.

Da tớ nếu muốn không bị khô mà mềm mại bóng bẩy cả ngày thì phải bôi kem ngày 2 lần. Đồng nghĩa với việc phải tắm ngày 2 lần – vốn là chuyện không tưởng. Tớ chậm lớn. Tới gần tuổi 30, khi mà người ta đã có chồng con và nhà, tớ mới bắt đầu dùng chỉ nha khoa mỗi ngày. Nhưng dùng Nivea Creme, bôi từ tối hôm trước đến tối hôm sau đi tập gym trông chân vẫn bóng bẩy.

Vậy đó. Nếu bạn thích màu xanh, lười tắm để bôi kem nhiều lần trong ngày, bạn hãy dùng Nivea Creme. Cách dùng là bạn lấy 1 ít ra tay, xoa 2 bàn tay cho kem tan ra, vỗ nhẹ lên vùng cần bôi rồi vuốt đều để tán kem. Hơi khác cách dùng sữa dưỡng thể vì kem này đặc quánh ah.

Trung bình tớ dùng 1 tháng hết 1 hộp, rẻ bèo nhèo. Bạn mà dùng được cả cho mặt thì xin chúc mừng, tiền tiết kiệm được biết xài sao cho hết. Bạn hãy mua loại của châu Âu để tránh chất bảo quản gây điều tiếng trong phiên bản của Mĩ.

Có một vài nghiên cứu đàng hoàng và nhiều testimonial nói là Nivea Creme tốt hơn La Mer. Bạn hãy dùng thử Nivea creme, nếu bạn thích nó thì bạn hãy cứ tin là nó tốt hơn La Mer. Miễn là bạn thích 🙂

Tên bài hôm nay là tên bài hát yêu thích của tớ trong film cậu bé rừng xanh. Con gấu dẻo mỏ có lối sống vô tổ chức nhưng hết sức hấp dẫn bọn trẻ người non dạ đấy hát thế này:

And don’t spend your time looking’ around

For something you want that can’t be found

When you find out you can live without it

And go along not thinking’ about it

I’ll tell you something true

The bare necessities of life will come to you

Bạn có thể hát theo nó tại đây:

Hoặc trai đẹp Tom Hiddleston tại đây (tớ recommend bản này, baloo lắc mông tuy là dễ thương nhưng Tom Hiddleston …là 1 thế giới khác. Coi đi rồi cảm ơn tớ sau 😉 )

Advertisements