an ounce of honesty

Tớ đã hứa năm nay sống chân thành, nghĩa là tớ sẽ nói điều mình nghĩ khi có thể (tất nhiên vẫn hạn chế làm người khác buồn) và trân trọng những người cũng đang cố gắng sống chân thành (không móc mắt bạn ra khi bạn chê giày xấu nếu biết bạn nói chân thành). Bánh bèo giờ đã chấp nhận mình nên chẳng cần phải nói láo.

Nhân dịp khoe lời hứa của năm, tớ sẽ giới thiệu với bạn 1 công ty mỹ phẩm chân thành. Đây là lời các bạn ấy nói về kem dưỡng mắt của mình: SK-004

Kem dưỡng mắt nổi tiếng trên thị trường chẳng qua là kem dưỡng đêm cho vào hộp nhỏ hơn và ghi chữ “mắt” vào rồi tính giá chát chúa.

Chẳng kem dưỡng mắt nào, kể cả kem của bọn này, làm giảm thâm, giảm bọng mắt – đơn giản là vì kem bôi ko làm được chuyện đó. 

Chuyên duy nhất bạn có thể can thiệp bằng kem dưỡng mắt là giảm nhăn bằng cách cấp nước cho da căng lên và ánh sáng lại phản xạ như bình thường. Kem dưỡng của bọn này cũng chỉ làm được vậy thôi.

Chưa kể là dưới mỗi sản phẩm các bạn còn để lí do người ta thích hoặc không thích sản phẩm này, mà lí do chân thành nha, kiểu như “đắt quá”, “chả hợp gì cả”.

Tất nhiên là bạn vẫn ca tụng sản phẩm của mình ngất trời (tốt y như Estee Lauder nhưng giá ít hơn 1/10) nhưng giúp mình hy vọng thực tế hơn chút. Sản phẩm thì đúng là bắt chước Estee Lauder. Không như túi nhái, túi Celine sẽ khác với túi Zara, kem của Nancy Boy cũng chẳng khác gì kem của Estee Lauder cả. Screenshot at Mar 16 12-37-55 Ngoại trừ kem dưỡng bắt chước kia thì những sản phẩm còn lại của các bạn cũng bình thường, đơn giản, thiên về tự nhiên. Giá cũng ko rẻ (sản xuất nhỏ lẻ thì làm sao mà rẻ được). Đọc tới đây bạn sẽ tự nghĩ là P đã bị lừa, mấy bạn này chọn định vị như thế thôi chứ cũng chẳng chân thành gì. Nhưng mình hãy nhìn sang phía cánh đồng tươi sáng có được không? 🙂

Nếu bạn là fan trung thành của kem dưỡng Estee Lauder Re-Nutriv, bạn có thể thử Nancy Boy. Còn nếu bạn rảnh giống tớ, hoặc đôi khi bạn cảm thấy cần chút trợ giúp để có thêm niềm tin vào nhân loại và thêm động lực sống chân thành, bạn vào web họ đọc rồi ngồi cười haha cũng được.

http://www.nancyboy.com

Câu chuyện hình thành của Nancy Boy là có anh kia nai lưng ra làm cho 1 công ty quảng cáo lớn, đến ngày kia chán đi nói láo cho người ta, muốn làm điều gì đó chân thành cho chính mình. Câu chuyện quen thuộc của nhiều start-up huh? Không chừng sau này tớ cũng làm 1 câu chuyện như thế về mình. Câu hỏi đặt ra là, câu chuyện kiểu này hay là vì họ đã đạt tới 1 mức nào đó trước khi bỏ đi làm cho chính mình, hay chỉ đơn giản là họ dám làm cho chính mình? Để trả lời khách quan hơn, bạn hãy so sánh câu chuyện trên với câu chuyện của tớ, nếu tớ ko phải chỉ là 1 bánh bèo vô dụng:

Phiên bản nổi tiếng: Câu chuyện hình thành là có anh kia nai lưng ra làm cho 1 công ty quảng cáo lớn, đến ngày kia chán đi nói láo cho người ta, muốn làm điều gì đó chân thành cho chính mình.

Phiên bản của Phương: Câu chuyện hình thành là có cô kia nai lưng ra làm cho 1 công ty quảng cáo cũng không lớn lắm mà chẳng có thành công gì, đến ngày kia chán đi nói láo cho người ta mà chẳng được gì, nên muốn làm điều gì đó chân thành cho chính mình.

Advertisements