THE MYSTERY

Mỹ phẩm Hàn Quốc làm tớ bị nổi mụn. Tiếc thật vì có bao nhiêu thứ xinh đẹp mà tớ muốn thử.

Nào có phải tớ chọn heavy cream để mà bít lỗ chân lông, tớ toàn xài gel hoặc toner. Chưa kể là tớ đã chọn những thứ (người ta đồn) giúp giảm mụn mà bôi vào nó làm cái mặt ko-mụn của tớ nổi tùm lum tà la. 

Thử tập 1: 

Cách đây 2 tháng với bộ The first essence của Nature Republic.

nature-republic-the-first-essence-150ml

 

Tớ xài 3 bước: Essence, Toner và Ampule essence. Cái nào cũng water-based, thành phần là 80% Saccharomyces Ferment – nấm lên men và niacinamide này kia, không có gì đáng ngại. Tớ đặc biệt thích những thứ lên men nên ko thể bỏ qua trào lưu SKII-copycat này của các hãng Hàn Quốc.

Xài thì rất thích, da bóng khỏe kiểu well-moisturized mà không nhờn. Nhưng 1 tuần sau thì mụn đồng loạt nổi lên. Đỏ và đau và chỉ nằm xung quanh cằm. Mất 1 tháng trời dùng Vit C 20% và Niacinamide 5% để dẹp mụn và thâm thì tớ lại táy máy thử cái tiếp theo.

Thử tập 2:

2 tuần trước với Benton.

[BENTON] Aloe Propolis Soothing Gel 100ml_title[BENTON] Snail Bee High Content Essence 60ml_title

 

Hãng này là new Hype, nổi lên ở khắp các thể loại blog skincare. Người ta ở tận trời tây xa xôi còn xài và khen lấy khen để,ở đây dễ mua hơn, ko lẽ mình lại thua kém. Thế là tớ order Aloe propolis soothing gel và Snail Bee essence. Thành phần đọc nghe cũng hay ho, xài vào thấy cũng được: thấm nhanh, không nhờn, mát mát da.

3 ngày sau tớ bị dị ứng 1 trận khắp mặt, kiểu contact dermatitis phải uống thuốc mới hết. Lúc đó tớ ko nghĩ nó là thủ phạm (nó chỉ là aloe vera thôi mà trời) và tớ tiếp tục bôi. Rồi hằng hà sa số mụn đầu trắng, viêm mọc lên khăp mặt.

Mọi người xài vẫn thấy tốt. Tớ đọc thành phần cũng thấy tốt. Chai của tớ còn nguyên, không có dấu hiệu bị mốc, hạn dùng còn nguyên. Thế mà hậu quả thật là te tua. Thật là 1 bí ẩn.

Thôi thì tớ sẽ không thử lung tung trong…tháng tới. Sau đó tớ sẽ quên; nếu tớ biết rút ra kinh nghiệm từ sai lầm của chính mình, chắc cũng ko đến nông nỗi như ngày hôm nay.

Mỗi khi những thứ mới làm tớ thất vọng (và xấu xí), Paula Choice BHA lại giúp mọi chuyện tốt đẹp lại nhưng chưa có gì xấu xảy ra.

 

Advertisements