An Incident

Hay câu chuyện về bản chất keo kiệt trỗi dậy không đúng lúc và để lại hậu quả nhớ đời.

Một ngày đẹp trời tớ trang điểm để đi làm. 2 tiếng sau thấy mắt hơi đỏ đỏ. 4 tiếng sau thấy mắt rất đỏ. 6 tiếng sau thấy mắt không chỉ đỏ mà còn cộm lên rất đau. Bạn bè xung quanh thì gào lên “M đi về đi chứ ở lại đây để lây bệnh cho t à?”

Những lúc như thế này thì thuốc nhỏ mắt có steroid là bạn của ta. Tớ nhỏ 2 lần là hết ngay và đang ngồi thắc mắc xem đứa chết tiệt nào lây bệnh cho mình để mình còn đem nó đi làm nước mắm thì tớ chợt nhớ ra sáng hôm ấy tớ đã dùng 1 cây mascara hết hạn.

mascara

Mascara là thứ vô duyên nhất trên đời. Hạn dùng chỉ có 6 tháng mà to oạch. Không biết bạn thế nào chứ tớ chưa bao giờ xài hết nổi 1 cây mascara trong hạn 6 tháng. Chỉ 1/2 cây là cùng. Vứt đi khi nó vẫn còn thì thật tiếc. Đặc biệt khi nó là Majolica tớ đã lặn lội mua từ Nhật. Nhân tiện, bạn nào mắt nhờn giống tớ và mascara nào cũng biến bạn thành panda lúc chiều tà thì hãy thử Majolica – super tự nhiên, super dài mi, ko bao giờ lem, ko bao giờ vón cục và rất rẻ. Nó tuyệt thế nên tớ đã tiếc và hậu quả là viêm kết mạc.

Sau sự kiện này tớ đã về quăng đi cả 4 cây. Bài học luân lý rút ra là:

– Mascara chỉ dùng trong 6 tháng sau khi mở hộp

– Vì mình không bao giờ dùng hết 1 cây mascara trong vòng 6 tháng nên không nên khui 1 lúc 4 cây 🙂

– Bạn hãy mua Majolica xài (không thì Chanel Inimitable) nếu bạn thích natural look và tin rằng mắt đen lem nhem chỉ trông dễ thương trên mặt con panda, không phải mặt mình. Tớ đã đi mua đại 1 cây L’oreal về xài. Ôi thôi vừa vón cục, vừa lem nhem.

Điểm sáng duy nhất của câu chuyện này là tớ được nghỉ làm 1 ngày ở nhà coi The Big Bang Theory…

10 Comments

 1. cây mascara đầu tiên em mua, em dùng phải được gần 3 năm với tần suất 5 – 6 lần/năm =)). Nó khô cong khô queo lại. Mỗi lần dùng, em lại nhỏ vào 1 – 2 giọt nước hoa cho ẩm ra rồi chuốt. Trộm vía cũng có lên, cũng có cong, không lem lắm mặc dù vón cục (lấy tăm bông gạt đi là hết). Mascara với em là thứ không có thì thiếu mà có thì thừa =)). Cuối cùng em cũng vứt nó đi để tậu 1 em khác rồi. Tới giờ, em mascara thứ 2 đó cũng đã mở được chừng 4-5 tháng mà mới dùng chưa tới 4 lần. Giờ đọc bài này, em biết phải làm sao 😥

  Số lượt thích

 2. Đọc bài này xong tớ cũng liên tưởng đến vụ của mình gần đây, chẳng là hồi mùa đông rồi tớ có mua 1 em kcn anessa của shiseido thanh lý tại 1 shop xách tay đồ nhật, dùng đc 2 lần thì làm biếng quá vứt xó, mùa hè năm nay đọc nhiều bài viết về lí do bôi kcn quá nên đành tặc lưỡi lôi ra dùng tiếp..ai dè bôi đc 1 hôm thì mặt tiền mẩn đỏ tùm lum :)) đúng là chả có cái dại nào bằng cái dại này. Nhân tiện đây cho tớ hỏi, tớ có 1 lọ licorice root extract (alcoho free) ghi là dùng dưới dạng supplement (ngày uống 1-2ml) nhưng tớ đọc thấy quy trình sản xuất cũng như các loại extract khác từ cồn và nước sau đó remove cồn bằng 1 cái quy trình gọi là bio belated khỉ gió gì đó, và thành phần cũng chỉ gồm licorice root extract, vegetable glicerin và purified water, vậy tớ có thể dùng nó như các loại extract hay dùng trong mỹ phẩm đc ko, tớ định mix cùng lotion (hada labo) và nếu đc thì tỉ lệ khoảng bao nhiêu thì hợp lý?

  Số lượt thích

 3. Quên mất, lọ licorice extract tớ mua là của nature’s answer, tớ mua cách đây mấy tháng r và cũng chả biết còn dùng đc k (vì k thấy ghi hsd), mà cái dung dịch của nó có màu nâu đen sẫm thấy gớm nên tớ cũng k hiểu bt ng ta bôi lên mặt thì kiểu gì nhỉ

  Số lượt thích

  1. Licorice extract của tớ cũng màu nâu lè lè nhưng chỉ dùng có 2% thôi nên cũng ko tới nỗi đâu. Cái serum tớ đang dùng có 4% greentea cũng nâu lè và 2% licorice ên trông nó ko được bắt mắt lắm nhưng cũng ko đến nỗi biến mình thành chocolate đâu 🙂

   Số lượt thích

 4. Tớ đang xài cây mascara Maybelline quá hạng này, chai màu tím (tớ xài hơn năm rồi, tuần quýnh 1,2 lần), tớ thích ẻm

  Nhân tiện tớ cũng đang đánh má hồng bằng em Bonjour, tớ trung thành với ẻm tầm 4 năm nay, cũng tuần vài lần

  Kinh nghiệm thương đau của ấy chả giúp tớ hết tiếc của được rồi. Hức…

  Số lượt thích

 5. Ơ…. tớ đã cẩn thận search “bonjour cosmetic” và nó có hãng này thật… Ra là hàng nhái của Bourjois à?…. Vại là nàng biết độ dốt của tớ rồi đấy =))

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s