An Incident

Hay câu chuyện về bản chất keo kiệt trỗi dậy không đúng lúc và để lại hậu quả nhớ đời.

Một ngày đẹp trời tớ trang điểm để đi làm. 2 tiếng sau thấy mắt hơi đỏ đỏ. 4 tiếng sau thấy mắt rất đỏ. 6 tiếng sau thấy mắt không chỉ đỏ mà còn cộm lên rất đau. Bạn bè xung quanh thì gào lên “M đi về đi chứ ở lại đây để lây bệnh cho t à?”

Những lúc như thế này thì thuốc nhỏ mắt có steroid là bạn của ta. Tớ nhỏ 2 lần là hết ngay và đang ngồi thắc mắc xem đứa chết tiệt nào lây bệnh cho mình để mình còn đem nó đi làm nước mắm thì tớ chợt nhớ ra sáng hôm ấy tớ đã dùng 1 cây mascara hết hạn.

mascara

Mascara là thứ vô duyên nhất trên đời. Hạn dùng chỉ có 6 tháng mà to oạch. Không biết bạn thế nào chứ tớ chưa bao giờ xài hết nổi 1 cây mascara trong hạn 6 tháng. Chỉ 1/2 cây là cùng. Vứt đi khi nó vẫn còn thì thật tiếc. Đặc biệt khi nó là Majolica tớ đã lặn lội mua từ Nhật. Nhân tiện, bạn nào mắt nhờn giống tớ và mascara nào cũng biến bạn thành panda lúc chiều tà thì hãy thử Majolica – super tự nhiên, super dài mi, ko bao giờ lem, ko bao giờ vón cục và rất rẻ. Nó tuyệt thế nên tớ đã tiếc và hậu quả là viêm kết mạc.

Sau sự kiện này tớ đã về quăng đi cả 4 cây. Bài học luân lý rút ra là:

– Mascara chỉ dùng trong 6 tháng sau khi mở hộp

– Vì mình không bao giờ dùng hết 1 cây mascara trong vòng 6 tháng nên không nên khui 1 lúc 4 cây 🙂

– Bạn hãy mua Majolica xài (không thì Chanel Inimitable) nếu bạn thích natural look và tin rằng mắt đen lem nhem chỉ trông dễ thương trên mặt con panda, không phải mặt mình. Tớ đã đi mua đại 1 cây L’oreal về xài. Ôi thôi vừa vón cục, vừa lem nhem.

Điểm sáng duy nhất của câu chuyện này là tớ được nghỉ làm 1 ngày ở nhà coi The Big Bang Theory…

Advertisements