A pleasant surprise

Hôm nọ tớ tình cờ 1 chai body lotion của Yves Rocher. Tớ chẳng thích gì hãng này (ngày xưa tớ xài bộ cho da nhờn thấy toner toàn mùi cồn) nhưng vì hôm đó là một buổi tối muộn gần tết, đi vòng vòng mãi mà chẳng biết nên dừng lại ở đâu, muốn ăn cam mà không ai bán cam cho ăn và tớ cần mua một thứ gì đó cho đời vui lên.

Ngoài lề tí, có những ngày tớ bị thôi thúc phải mua một thứ gì đó. Không phải tớ có một món đồ xác định trong đầu và đang phân vân có nên mua hay không. Tớ chỉ thích cảm giác bỏ (thật nhiều tiền) để mua một thứ (thật sự không cần thiết). Và tớ sẽ thấy vui thật vui. Mỗi khi thôi thúc ấy trỗi dậy, tớ lại lang thang đi tìm thứ (thật sự không cần thiết) để mua nhưng vì không biết mình muốn gì, tớ cứ đi mãi đi mãi mà chẳng mấy khi tìm được gì vừa ý. Bạn có nhớ đoạn này trong truyện Alice in wonderland không?

Con mèo hỏi Alice: cô đi đâu đấy?

Alice: tôi nên đi hướng nào đây mèo?

Con mèo: còn tùy cô muốn đi đâu

Alice: tôi chẳng biết mình muốn đi đâu

Con mèo: thế thì hướng nào chẳng vậy

Và tớ thấy 1/2 cuộc đời mình có thể tóm gọn trong 5 dòng trên.

img-thing

Quay trở lại câu chuyện ngày hôm nay (vốn là một chuyện vui, chính vì thế nên nó mới có tên là A pleasant surprise). Tớ mua em lotion này dù thành phần chẳng có gì ấn tượng, dù texture của nó loãng toẹt, dù mùi thì nồng nặc. Thế nhưng em nó thật kì diệu.

Yves Rocher nói về em nó thế này:

A daily moment of pleasure

This silky body lotion provides a daily moment of pleasure. Its light texture enriched with organic vanilla moisturizes and softens your skin while adding a delicate scent!

The secret of organic vanilla: Synonymous with enjoyment, vanilla evokes the pleasures of a soft perfume. Yves Rocher has chosen organic Bourbon vanilla. A member of the orchid family, its captivating fragrance leaves a veil of sensuality on the skin, like an intoxicating caress.

Và tớ phải công nhận là đúng thế thật. A daily moment of pleasure. Texture cực kì mỏng nhưng giữ ẩm cực tốt. Bạn bôi là thấm ngay vào da, không phải tốn công massage hay chờ khô thế mà tối về tắm vẫn thấy còn lớp lotion trên da. Và cái mùi, oh la la, tớ mua mùi vanille và từ hôm tớ dùng nó, rất nhiều người hỏi, xài cái gì mà thơm thế.

Dòng này có rất nhiều mùi khác nhau tha hồ cho bạn chọn. Tớ thấy mùi vanille, mùi olive và mùi yến mạch là dễ chịu nhất. Các thể loại mùi trái cây chắc phải tùy người, thường là tớ không thích. Và nếu bạn dùng vanille (giống tớ), em nó làm nền giữ mùi dầu thơm lâu cực tốt, nếu bạn dùng dầu thơm kiểu gourmant (again, giống tớ).

Giá 250k nếu bạn mua ở VN và khoảng 5E nếu bạn mua ở Pháp. Bạn hãy mua ở Pháp.

Advertisements