The ballerina

Bởi vì giờ là năm mới, là lúc quyết tâm làm đẹp bên ngoài lẫn bên trong lên cao ngút trời nên mình lại nói chuyện tập thể dục.

Hôm bữa tớ giới thiệu với bạn Cassey. Bạn ấy thật mạnh mẽ (đô thế cơ mà!), nói luôn miệng và lúc nào cũng cười thật tươi. Tập với Cassey thấy như có người đồng hành vì Cassey cũng than mệt như bạn và không ngừng khích lệ mình tiếp tục.

Hôm nay tớ giới thiệu với bạn 1 người con gái khác . Bạn này trái ngược hoàn toàn: mảnh mai như miếng đường trang trí bánh kem, ít nói và chẳng mấy khi cười. Bạn này chẳng bao giờ than mệt, chẳng đổ 1 giọt mồ hôi nào trong khi bạn bò lê lết dưới sàn.

a2ec6b157d44dbfe297ac57347ddcc2c

Mary Helen Bowers từng là diễn viên mua ballet. Bạn diễn cùng đoàn New York City Ballet từ năm 16 tuổi. Học ở học viện múa danh giá nào đấy mà vẫn có thời gian lấy thêm cử nhân văn học Anh tại trường đại học Columbia. Bạn ấy siêu đẹp, siêu giàu và siêu … khỏe. Bạn đẹp kiểu cổ điển. Nhẹ nhàng, thanh thoát đến nỗi bạn sẽ không dám nói to trước mặt vì sợ làm vỡ đi một thứ gì đáng quý (và rất đắt). Nhưng bạn sẽ không thể tin được khi nhìn bạn ấy tập đâu. Tớ thề, khỏe dã man. Chẳng than mệt câu nào, chẳng đổ lấy 1 giọt mồ hôi. Bạn ấy là người luyện ballet cho Natalie Portman để đóng film Black Swan luôn đấy (phòng khi bạn tò mò: Natalie Portman tập với Mary Helen 5-8 tiếng/ngày trong suốt 1 năm trời ròng rã. Respect, huh?)

891296928_1371950290Lúc chưa bầu thì thế này…

Mary Helen là minh chứng tốt nhất cho chuyện bạn có thể mình hạc sương mai mà vẫn mạnh mẽ hơn bất kì ai. Sau khi giải nghệ không đi múa nữa bạn mở trường dạy fitness lấy cảm hứng từ các bài tập ballet. Ballet Beautiful theo bạn ấy là sự kết hợp giữa Grace (sự thanh tao) + beauty + strength

Các bài tập của Ballet Beautiful không sử dụng tạ, động tác đơn giản lập lại nhiều lần. Trông thì không khó khăn nhưng lập đi lập lại 50 lần là cả 1 vấn đề. Tập thể dục mà cũng thanh tao trên nền nhạc cổ điển giúp bạn tập trung hơn vào các cử động của mình. Bạn hãy tưởng tượng mình đang múa. Be mindful. Và theo lời Mary Helen, các động tác này giúp bạn trở nên săn chắc, thon gọn mà không bị đô.

a4db98d7-5ceb-4f74-a2f7-fb47d1f75614_f9d23107-028b-4fda-8a11-b3bae57e7627_Mary_Helen-Bowers_Instagram4Bầu 7-8 tháng thì thế này…

Đây là 1 đoạn sample của Ballet Beautiful.

Tớ tập theo đĩa Ballet beautiful : Total body workout kéo dài 1 tiếng đồng hồ với các động tác cải thiện đùi (inner & outer thigh), mông, bụng và tay. Các bài tập này giống bài tập gym thông thường thôi, để tăng cường sức mạnh nên bạn không cần phải dẻo như diễn viên múa thì mới tập được. Chỉ có cuối đĩa có 1 đoạn là hơi giống giống ballet (các thể loại plie’) cho vui cửa vui nhà mà thôi. Đĩa này nếu ban không muốn mua thì search trên Youtube cũng có full-dvd đấy!

8 Comments

 1. thế giờ c ko tập pilates nữa ạ? 😦 cũng nhờ blog c mà có 1 đoạn thời gian e ráng dậy sớm, tập 30′ theo beginners calendar của Cassey, xong quyết tâm lên cao nên lại thêm 30′ tập Killer Abs của Jillian Michaels nữa, thấy người cũng khỏe ra nhưng Tết đến thì lại lười như cũ :(.

  Số lượt thích

  1. Chị cũng chung câu chuyện đó đó em. 2 tháng nay không động tay động chân gì cả giờ mới quay lại nè. Chị thích thay đổi nên hôm thì tập với Cassey, hôm với Marie-Helen và còn 1 người nữa vài bữa chị giới thiệu nốt. Vì cứ tập đi tập lại mỗi vài động tác chị mau chán lắm 🙂

   Số lượt thích

 2. Có vẻ như các khớp của cô ấy đều di chuyển đc 360 độ =.=
  Tớ toàn chạy bộ lúc 10h30-11h pm. Sau đọc bài báo bảo ko tập thể dục sau 9pm. Vậy là tớ có cớ để làm biếng luôn 😓

  Số lượt thích

 3. hie, em cũng tập theo chị này nhưng chỉ là clip youtube thôi và siêu thích chị ý😁 kiểu đơn giản mà hiệu quả. Mỗi tội tập mệt với mình ko kiên trì thì khó ma theo được. Chồng chị ý là giáo sư ngành vật lý hay toán học gì đó thì phải. ngưỡng mộ cực ấy ạ ^^

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s