Letting go

(Tớ tự thấy là title cũng rất hợp thời nhân ngày thế giới tiếc thương Nelson Mandela)

Thật chẳng phải là 1 chuyện dễ dàng chi.

Ta sẽ không đi 1 đường thẳng từ điểm A đến điểm Z với A là trạng thái đau khổ hiện tại và Z là cõi niết bàn nơi chẳng còn chút vấn vương. Mỗi bước đi không phải một bước tiến và đôi khi mình lại thấy mình quay lại chốn cũ. Tớ nghĩ nó giống cái vòng xoáy trôn ốc. Bạn sẽ nghĩ mình đang mắc kẹt trong cái vòng luẩn quẩn (và đúng thế thật) nhưng các vòng tròn nó nhỏ dần nhỏ dần và một ngày kia, ta sẽ tới Z.

Mỗi khi tớ muốn quăng đi thứ gì thật khó, tớ đều bắt đầu bằng cách quăng đi những thứ dễ trước. Quần áo rồi tới mỹ phẩm các loại. Và vì tớ hay có dịp để làm mấy chuyện quăng đồ dễ ấy nên tớ ít khi gặp phải vấn đề mỹ phẩm hết hạn sử dụng. Nhưng tớ tin là bọn mình rất hay bị lưu luyến những thứ đã hết hạn, bạn biết đấy, nhiều khi là do mình không biết nhưng phần lớn là không nỡ quăng đi.

Sao mình lại phải quăng đi?

Vì khi nó đã kết thúc, nó sẽ không đem lại tác dụng bạn mong đợi nữa.

Ráng kéo dài còn có hại. Viêm kết mạc (mascara hết hạn), nổi ghẻ (kem dưỡng body hết hạn), nổi dị ứng đo đỏ trên mặt (serum hết hạn) đối với mỹ phẩm. Những mối quan hệ đã hết hạn thì tác hại còn ghê hơn.

Và chẳng mấy khi ta trẻ đẹp, mắc mớ chi không xài thứ tốt nhất trên đời?

Khi nào nên vứt chúng đi?

Trên chai lọ thường có 2 cái ngày này nè:

Ngày hết hạn: để nguyên trên kệ thì tới ngày đó bạn cũng phải liệng nó đi ấy

Ngày hết hạn sau khi mở nắp: bạn nhìn dưới đáy chai thấy cái kí hiệu như ở dưới thì nghĩa là bạn nên liệng nó đi trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở nắp.

PAO-Period-After-Opening-Symbol

Nhưng cái ngày hết hạn này cũng chẳng đáng tin lắm đâu, nó còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn bảo quản và thiết kế của sản phẩm đó. Chung chung thì:

Mascara: 4-6 tháng

Kem dưỡng, serum, kem nền: 1 năm

Các sản phẩm dạng bột: 2-3 năm

Son môi: 2-3 năm

Nước hoa: là ngoại lệ. Chai ghi bạn nên xài hết trong vòng 2 năm nhưng tớ có những chai 3 năm rồi cũng chả sao cả, mùi hơi biến dạng tí thôi.

Thường thì mình có nhiều thứ quan trọng để nhớ trên đời này (lời bài hát chẳng hạn) hơn là ngồi nhớ ngày mở nắp hộp kem nên bạn hãy đánh dấu ngày dưới đáy hộp.

Đừng mua kem dạng hộp to đùng. Mỗi lần bạn thò tay vào để lấy kem ra là một đống vi khuẩn cũng theo vào còn các chất chống oxi hóa thì bay đi.

Đừng mua chai to nếu bạn biết mình lười.

Đừng để chai lọ nơi nắng mặt trời rọi ngày ngày.

Bạn nào giống tớ hay táy máy trộn thêm những thứ kì lạ vào kem thì nên làm từng 30ml xài hết trong vòng 2 tuần và giữ trong tủ lạnh.

Bonus bài hát của Rob Thomas về letting go, đây là soundtrack film Meet the Robinsons cực kì dễ thương:

Keep moving forward!

2 Comments

  1. Ấy ơi, tip nhỏ là dùng bút lông dầu ghi ngày mở nắp lên vỏ hộp luôn. Chọn chỗ nào tay ít ít chạm vào.
    Btw, rất rất thích đọc blog của cưng (xin phép nhé, có vẻ mình hơn ấy vài mùa xuân). Cám ơn cưng chia sẻ, về mần đẹp đến giải trí và ti tỉ thứ yêu yêu linh tinh.
    Luôn vui khoẻ và xinh đẹp nhen.

    Số lượt thích

  2. Hey, để giải quyết một mối quan hệ hết hạn là “sắm” một mối quan hệ mới. Sms cho tớ thời gian và địa chỉ hẹn hò di. Những ngày này tớ rất thích đi lông bông la cà trong mấy cái mall ngó thiên hạ mần vui đó! Ý xaooo?

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s