The (lovely) bitch

Tớ gọi The bitch là gọi yêu đấy nhé. Phải ghi chú cẩn thận lỡ đâu bạn ấy vô tình thấy được lại không hiểu sao có đứa nỡ ghét mình. Tớ thích Cassey vô cùng và tớ tin rằng, nếu xưa giờ bạn nghĩ tập thể dục chán chết đi được, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đó khi tập cùng Cassey. Mấy củ khoai tây bạn tớ (thể loại mua thẻ Nhất dáng nhì da cả năm nhưng chưa đóng được nổi 1 dấu trong thẻ) là minh chứng tốt nhất.

Thích người ta mà lại gọi người ta là The bitch? Vì tập mệt lắm, tớ thề. Lần đầu tiên tập với Cassey bạn sẽ thấy mình thật…thảm. Bạn nằm bẹp, rã rời, mồ hôi đầm đìa, chân nặng ngàn cân mà bạn kia vẫn cười tươi thật tươi: “nhấc chân lên nào các kưng, đừng bỏ cuộc. Đây chỉ là màn khởi động thôi. Phải tập như quái vật thì mới đẹp nổi” và chân thì cứ xoay vòng vòng. Khi ấy, bạn mà thô lỗ như tớ thì sẽ văng ra vài câu cảm thán kiểu “Con kia im ngay, chị mệt lắm rồi. Xấu kệ tao”. Và từ đó, bạn ấy có tên là The bitch.

Website của bạn ấy đây: http://www.blogilates.com/

blogilates.com

That abs…

10 lí do bạn sẽ thích Cassey:

1. Bạn ấy nói liên tục liên tục. Tớ không thích người nói nhiều (tớ thậm chí chả thích con người lắm) nhưng mà tớ có thể chịu đựng được bạn này. Bạn ấy nói như cái loa phát thanh ấy, lúc nào cũng tươi, mắt trợn tròn. Nhiều khi tớ chẳng hiểu sao lại có thể vừa hít đất vừa nói như thế được.

2. Bạn ấy cực kỳ dễ thương. Cách Cassey nói làm cho bạn cảm thấy tập thể dục thật vui. Đi tập gym mấy bạn hướng dẫn chỉ có đếm “hai, hai, ba, bốn…” buồn ngủ chết được. Tập với Cassey bạn sẽ luôn tập trung (theo kiểu tốt, không phải kiểu mới nốc 1 lon red bull xong)

3. Bạn ấy cho bạn đổ mồ hôi hùng hục trên nền nhạc thị trường. Top 40 Zing. Lady Gaga, Taylor Swift, Bruno Mars… Không phải kiểu nhạc tớ thích nhưng phải công nhận nhạc này rất hợp tập tành.

4. Hoàn toàn miễn phí. Bạn ấy post tất tần tật mọi thứ trên website và kênh youtube. Bạn đăng ký newsletter còn nhận được cả lịch tập hướng dẫn cụ thể cho từng ngày: tập trung vào phần nào cơ thể, trong bao lâu.

5. Rất đa dạng: Chắc phải có đến 100 clip khác nhau cho bạn thay đổi mỗi ngày. Từ nhẹ nhàng cho tới thể loại ngày-hôm-sau-sẽ-rất-đau. Tớ rất là mau chán nhưng trên web của Cassey có nhiều nội dung phong phú đến độ bạn có thể tập 1 tháng toàn những clip khác nhau. Có cả 1 clip nàng ta đội nói như hoàng gia Anh và giả giọng Anh hề cực!

6. Chẳng cần máy móc. Chỉ cần 1 tấm thảm yoga hoặc khăn lông. Cái thân ta và chút quyết tâm.

7. Có từng mức độ cho bạn lựa chọn. Cassey phân loại theo từng trình độ. Mới bắt đầu bạn cứ tập mấy bài beginner. Bạn ấy có cả lịch tập riêng cho người mới bắt đầu

8. Tập Pilates bạn sẽ không bị đô. Pilates của Cassey giống giống ngày xưa mình đi tập thể dục thẩm mỹ ấy. Pilates không tiêu mỡ nhanh như chạy bộ nhưng bạn cũng không bị chân to như cột nhà. Cassey có kết hợp Cardio vào các bài tập để giúp đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Chuyện giảm mỡ tớ quả thật chưa bao giờ tìm hiểu nhưng tớ thấy tập mệt chết như thế chắc cũng…đốt nhiều calorie chứ nhỉ?

9. Tập pilates bạn sẽ dẻo người hơn. Ráng tập đi rồi một ngày kia bạn sẽ làm được The split (xoạc chân 180* ấy). Nhưng bạn nhớ tập các clip kéo dãn người (stretching) trước và sau khi tập nhé.

10. Tập pilates eo của bạn sẽ thon gọn hơn. Vì tất cả các động tác pilates đều yêu cầu bạn phải hóp bụng lại. Làm như vậy bạn sẽ gián tiếp tập bụng khi bạn thực hiện các động tác khác. Không tin bạn hãy thử hóp bụng lại và nhấc chân lên mà xem, bạn sẽ cảm nhận được cử động của cơ bụng liền.

11. Cả một phong cách sống (hahaha, tớ chả biết dịch lifestyle thế nào!). Trên web của Cassey không phải chỉ có các bài tập mà bạn ấy còn giúp mình ăn uống thế nào cho giảm cân. Thú thật là tớ chưa bao giờ đọc bài nào trong mục này nhưng bạn có thể xem qua.

Rồi, tập cái này bao lâu thì thấy kết quả? Mà có kết quả không mới được?

Tớ ghét phải nói câu này nhưng…nó sẽ phụ thuộc vào từng người và mục tiêu của bạn. Yea yea, ai mà muốn nghe mấy câu nước đôi vớ vẩn đấy, cô không cho tôi nổi 1 câu trả lời thẳng thắn ư? Với tớ, pilates cực kì hiệu quả, chỉ sau 2 tháng tớ thấy mình dẻo hơn rất nhiều (xoạc chân qua đầu), khỏe hơn rất nhiều (hít đất được) và có cơ bắp hơn rất nhìu (bụng có múi mờ mờ). Và thế là tớ đủ hạnh phúc rồi!

Advertisements