UNDER INFLUENCE

ABC's Coverage Of The 86th Annual Academy Awards

Bạn nhớ truyện Tấm Cám không?

Trong đấy Cám nghe lời Tấm tắm nước sôi cho da trắng đẹp như chị. Để rồi chết và còn bị làm thành mắm.

Tớ không nói về ý nghĩa đạo đức của câu chuyện nhưng bạn hãy thử nghĩ mà xem. Ai nghe nói tắm nuớc sôi cũng thấy sự phi lý của nó (bạn Cám ấy não đậu hũ thì cũng thấy là nó phi lý) nhưng khi lời khuyên đó được nói bởi 1 người bạn quen, mà người ấy còn rất đẹp thì tự nhiên bạn sẽ tin cả những điều phi lý nhất.

Tưởng tượng xem nếu bạn không xinh, mà bạn có 1 cô bạn gái rất xinh. Và bạn hỏi cô ta, “sao da cậu đẹp vậy” và cô ấy trả lời “tớ xài xyz” “tớ bôi rượu rễ cây” hay “tớ dùng kem trộn”. Bình thường lí trí sẽ cho bạn biết là mấy thứ này thật đang ngờ. Nhưng đây là bạn mình, cô ta thật đẹp, chắc phải tốt rồi.

Thay bạn mình bằng một cô đẹp khác thì diễn biến cũng vậy.

Và bạn quên mất là có thể da cô ta sinh ra nó đã thế. Hoặc có thể da cô ta 6 tháng sau nó sẽ không thế nữa. Hoặc nhiều khả năng những thứ thần kì đó lại chẳng hợp với bạn.

Sức mạnh của review thật ghê.

Nhưng đó thật là 1 điều tự nhiên, dù bạn có biết thế thì mình vẫn sẽ xiêu lòng. Tớ rất thích được nhìn ngó vào tủ mỹ phẩm của người khác hoặc hỏi xem họ dùng những sản phẩm gì. Và nếu ai đó thề sống thề chết với bất kỳ thứ gì tớ cũng muốn thử, dù rằng nó siêu đắt, dù rằng đọc thành phần nó chẳng ra sao. Vì mình bao giờ cũng tin vào cái chính mắt mình thấy (hoặc cái mình nghĩ là mình thấy) hơn là những thứ khác, nhỉ?

Và hiện giờ tớ đang có một mong ước, một khát khao đi mua SK II, vì hôm bữa kia 1 bạn rất xinh bảo với tớ là SK II rất tốt.

Thế đấy!

8 Comments

 1. Vô tình vào Blog chị đọc được nhiều cái hay quá 🙂
  Em cũng sợ em bị hội chứng review giống như chị nói. Khổ thân phụ nữ chị nhỉ 😛

  Số lượt thích

 2. Tớ lại cười phát điên. haha.. Tớ cũng rước 1 em nước thánh về xài đấy. Da tớ thì cái nào xài cũng ok, ko dị ứng, ko xấu nhưng cũng ko có điều kì diệu sau 1 tuần, 1 tháng. Kiên trì 2,3 tháng thì chắc ok. Nhưng sau đó thì chả biết nhờ cái món nào mà da mình ok hơn vì xài cùng lúc nhiều món mới quá, rồi hết/chán/hết date) lại muốn thử cái khác 😀

  Số lượt thích

 3. Em chỉ muốn hỏi Phương là cái tủ đó của Phương hay Phương chôm từ anh Google?

  Nói chứ em cũng mới mua sample 7 ml của Avanced Night Repair Serum của Estee Lauder vì con bạn em kêu tốt lắm :v.

  Số lượt thích

 4. Giao diện blog hôm nay lạ quá, nhìn có vẻ “sang chảnh” hơn á chị. Chị P thi xong hết chưa? Em hóng bài giảm đường của chị quá. Năm nay chưa vô hè mà vn nóng quá sức luôn chị ơi. Da dẻ chán quá, muốn ham hố mua này mua kia mà nóng quá ko muốn đắp cái gì lên mặt luôn chị ah… 😢

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s