Everything must go – những vùng dễ nói

E hèm, bài này tớ nói về chuyện hair removal. Đây là chuyện mà mình làm ngày càng nhiều, trên diện tích ngày càng rộng và với sự nhiệt tình ngày càng gia tăng, nhưng lại chẳng ai muốn nói về nó. Tiếng việt gọi là tẩy lông nhưng tớ thấy từ đấy nghe thật chẳng thanh lịch nên sẽ gọi là hair removal nhé.

Hair removal là mốt mới. Ngày xưa, chỉ trừ những nàng nào khổ thân bị nhiều tóc trên người còn thì mọi người chẳng phản ứng chi mấy khi bạn mặc váy mà chân không bóng láng tuyệt đối. Ngày nay thì nhiều khi chúng còn nghĩ mình khiếm nhã, nhỉ?

Lỗi của TV, tạp chí thời trang, film hollywood và những người Brazil.

Đầu tiên là vùng dưới cánh tay. Sau đó đến tay, chân. Tới bikini. Và cuối cùng là chẳng còn gì ở lại.

Đầu tiên là dao cạo. Kem tẩy. Miếng wax. Sugaring. Threading. Máy nhổ. Chiếu tia laser. Kem dùng sau khi wax. Kem chống lông mọc ngược. Kem chống tiệt cả lông mọc chứ đừng nói là ngược.

Thật là 1 ngành công nghiệp đang phát triển!  Bạn hãy nghĩ mà xem, nó thay đổi quan niệm của mình về cái đẹp và nó khiến mình thêm việc để làm. Bình thường tớ cũng chẳng quyết tâm lắm đâu nhưng nếu tớ tin là hôm đó tớ có cơ hội với một trai đẹp nào đó, chắc chắn không thể ra đường mà vẫn còn lông bay phất phới. Bọn nó nhiều khi chẳng để ý đến thế nhưng tự thân mình tớ thấy thật xấu hổ chết mất thôi. Cứ thế này, tới 1 ngày kia, bạn sẽ chẳng dám ra đường (trai hay không trai) mà chưa tẩy sạch gọn ghẽ.

Nhưng chân láng o phản xạ ánh sáng tốt hơn nên nhìn da bóng đẹp hơn và vì thế, tớ đành nhắm mắt chịu đau.

Tớ điểm mặt các dạng hair removal phổ biến cho từng vùng nhé. Dễ nói trước, khó nói sau. Tớ siêu hèn, siêu sợ đau nên nếu tớ mà chọn giải pháp đau thì tức là nó đáng phải thế. Và thường tớ thích cái nào có thể tự làm ở nhà – DIY mà.

Lông mày:

Hồi xưa tớ toàn shave nhưng giờ đã cắn răng dùng nhíp. Vì khi bạn shave sẽ vẫn còn chân lông lún phún, chưa kể hôm nào sẩy tay bay nguyên 1 mảng to thì nhìn mình giống như Shinbe trong truyện Ninja loạn thị. Để đỡ đau hơn, bạn hãy nhổ khi vừa tắm xong và bôi 1 lớp kem dưỡng ẩm giúp làm mềm da trước. Sau khi nhổ thì lấy khăn lạnh (khăn bọc đá lạnh) chườm lên cho bớt đỏ, bớt đau. Rùi bôi kem dưỡng.

Độ đau: cũng thường thôi nhưng thật xứng đáng, ko bị lôm chôm như dùng dao cạo và bạn có toàn quyền kiểm soát cái nào phải đi, cái nào được ở lại. 2 tuần mới phải làm 1 lần.

Chân, tay, dưới cánh tay:

Tớ thích wax nhất vì được lâu. Shave thì tuần nào cũng phải làm chứ wax 1 lần tớ yên bình được cả tháng. Mà những vùng da này cũng chẳng đau đớn gì. Tớ hay dùng miếng wax parafin Body Natur mua ở chuỗi cửa hàng Guardian. Sugaring có vẻ ít tốn kém hơn, thân thiện với môi trường mà lại có vẻ còn tốt cho da hơn nhưng tớ làm không được, nó chẳng chịu ra gì cả.

Nếu bạn thích shave, hãy shave với dầu xả. Mềm mượt hơn và ít tốn kém hơn là mấy chai bọt chuyên dụng. Hoặc bạn có thể dùng cleansing oil/baby oil.

Tớ không bị lông mọc ngược dưới da nhưng nếu bạn nào hay bị thì nên dùng scrub 2 lần/ tuần và nghiền nhỏ aspirin, hòa tan trong nước để bôi lên chân tay 1 vài ngày sau khi cạo/wax.

Độ đau: chả đau gì cả

Tớ đang tò mò về vụ triệt lông vĩnh viễn nhưng vẫn thấy hơi nghi ngờ. Một vài bạn của tớ đã làm rồi và đúng là nó không lên nữa thật nhưng chẳng biết có an toan về lâu dài không nhỉ.

Một vài bạn khác thì lại thích dùng máy epilator. Nó giống wax ở chỗ cọng lông sẽ bị lôi ra nguyên con nên cho kết quả mịn mượt bền lâu nhưng epilator nhổ từng vùng nhỏ nên hơi lâu. Với lại tớ dùng thấy hơi bị khô da.

Những vùng khó nói tớ sẽ kể trong phần sau nhé.

Advertisements