Autumn in Japan

So, I’m going to Japan. Yay!

Như mọi lần tớ chẳng biết gì về nơi mình chuẩn bị đến. Chẳng có plan hay 1 xu dính túi, chỉ có 1 cuốn Lonely platnet (thậm chí còn chưa mua) để đọc trên máy bay.

Tớ không mê mỹ phẩm Nhật Bản. Vì thời non trẻ đã nộp rất nhiều tiền cho Shiseido và Kose mà chẳng thấy tác dụng gì. Riết rồi tớ nghĩ về đồ skincare Nhật giống kiểu kem dưỡng da pha loãng (họ gọi là milky lotion) và cồn pha dầu thơm (họ gọi là toner). Trừ kem chống nắng thì tớ chẳng dùng gì của Nhật.

Nhưng dù vậy thì tớ cũng muốn thử 1 vài thứ mới lạ. Tớ lượn lờ quanh các forum, blog bliec thì thấy những em này được khen hết mực, chắc sẽ rinh về:

Aquamoist C Hyaluronic Acid Whitening Lotion (Toner) 180mlAquamoist lotion: nghe bảo giống kiểu Haba Labo nhưng ít bị dính dính hơn. Có phiên bản thêm Vitamin C (tớ nghĩ chỉ để quảng cáo cho vui vì vitamin C mà là ascorbic acid thì phải 10% trở trên mới có tác dụng)

itemImg07Cũng Aquamoist nhưng là essence 100% hyaluronic acid. Tớ đã check thành phần, 100% con khỉ (tớ đã nói là tớ không thích mỹ phẩm Nhật chưa nhỉ?!?). Water, sodium hyaluronate, phenoxyethanol. Chẳng biết sodium hyaluronate chiếm được bao nhiêu %, cùng lắm là 2% mà thôi vì nhiều hơn nữa thì nó sẽ rất dính dính.

cure-natural-cure-natural-aqua-gelĐây là sản phẩm tẩy da chết nổi tiếng nhất của Nhật. Không dùng hạt, không dùng acid, chỉ dùng nước để phá vỡ kết cấu protein, lôi da chết ra khỏi bề mặt da. Dân tình post hình da bết bong ra trắng xóa cả mặt mà không bị đỏ rát gì khiến tớ tò mò hết sức.

$(KGrHqV,!ocFCrGL0ZRoBRs-2fGhbw~~60_35Shiseido Anessa PA ++++

Em này tớ đang dùng, rất thích luôn.

anessa bb lightCũng là Shiseido Anessa nhưng có màu

Obagi-Active-Base-UV-EmulsionObagi này là phiên bản của Acnes ở Nhật, cùng thuộc tập đoàn Rhoto. Cũng PA++++ mà giá lại rẻ hơn Shiseido Anessa

SHOHIN_PL_C1_638501_pcMajolica Majorca mascara

PRODUCT-4 (2)Lunasol Skin Modeling powder foundation

Còn gì nữa không nhỉ?

 

 

Advertisements