Retinoids – Rx strength

Ở Việt Nam mua prescription retinoids thì dễ và rẻ trong khi mua retinol lại khó và đắt. Là vì ở VN mua thuốc không cần toa và thuốc rẻ hơn mỹ phẩm.

Bài này tớ sẽ giới thiệu các sản phẩm chứa Tretinoin nhé. Tretinoin là retinoids đầu tiên, phổ biến nhất và được nghiên cứu nhiều nhất

Generic-Retin-A-Tretinoin-Cream

Nếu bạn dùng tretinoin để chống nhăn và ngại da khô, Retin A là sự lựa chọn tốt hơn vì nó dạng kem nên có chút dưỡng ẩm. Retin A bạn phải mua ở các nhà thuốc ở Thái Lan (Singapore và Hongkong đều đòi phải có toa mới bán) chỉ 10usd 1 túyp thôi. Có loại 0.025%, 0.05% và 0.1%. Mới bắt đầu bạn hãy dùng loại có nồng độ thấp nhất và mua túyp nhỏ nhất để nó không bị phân hủy.

obagi_tretoniumỞ Việt nam có loại tương tự là Tretinoin cream của hãng Obagi nhưng giá rất là chát chúa, hơn 1tr thì phải.

12-17-2012 2-55-02 PMNếu bạn dùng retinoids để trị mụn thì ở Việt Nam có Locacid chứa tretinoin 0.05% trong base cồn. Tớ mê Locacid vô cùng. Ngày xưa, nó và Acnotin đã dẹp tan mụn cho tớ và dù không còn uống Acnotin nữa, tớ vẫn dùng Locacid. Chỉ 70k 1 túyp to đùng xài cả năm mới hết. Bạn có tìm được mỹ phẩm nào rẻ như vậy không? Tìm mua Locacid hơi khó 1 chút, bạn phải đến các tiệm thuốc lớn, hoặc những tiệm thuốc gần bệnh viện da liễu.

Hiteen(1)Ngoài ra còn: Hiteen gel 0.025% tretinoin kết hợp 4% Erythromycin – kháng sinh dạng bôi trị mụn. Em này sẽ hợp với bạn nào bị mụn viêm. Tớ không hợp với erythromycin nên không thích lắm.

Advertisements