Best thing since slice bread: L’oreal UV Perfect Matte

Hello world!

Tớ đã biến mất cả mấy tháng rồi ấy nhỉ. Tớ chẳng có lí do chính đáng gì để biện minh cho mình ngoài bệnh lười kinh niên. Hôm qua trên TV chiếu lại Julie & Julia (chẳng phải tớ thích film đó mà do lười…chuyển kênh) tớ lại quyết tâm viết blog.

Mấy ngày lễ rồi tớ đi Sihanouk Ville. 2 ngày nằm phơi nắng trên xe bus để đi và về. 2 ngày nằm dài trên bãi cát như cô gái trong hình (tuy là body ko được đẹp như dzậy!). 4 ngày thiêu đốt đó đã giúp tớ tin rằng tớ đã tìm được KCN hoàn hảo nhất cho mình: chống nắng hiệu quả, ko hề nhờn, rẻ, không gây mụn. Và nếu bạn là 1 trong 5 người đọc blog của  tớ (hi Thảo!) thì bạn biết tớ đã vất vả như thế nào để đi tìm KCN rồi đấy!

Em nó tên là: L’oreal UV Perfect Matte SPF30.

Loreal UV Perfect MAT SPF30

Chống nắng hiệu quả:

Sau chuyến đi biển ấy người tớ cháy đen thành than còn mặt ko xi nhê. Người dùng Sunplay aqua SPF 50, mặt dùng L’Oreal UV Perfect SPF 30 – riêng cổ và lưng quên bôi nên bị sunburn đỏ quạch + rát gần chết.

L’Oreal UV Perfect chứa Mexoryl XS, XL – chất chống nắng hóa học có phổ chống tia UVA cực tốt. Nhân tiện, nếu nói về KCN tớ rất tin tưởng tập đoàn L’Oreal (gồm có Lancome, L’oreal, Vichy …) vì tất cả các sản phẩm của L’Oreal đều có chứa Mexoryl và/hoặc Tinosorb (được coi là chất chống nắng hóa học tốt nhất cho tới giờ mà tập đoàn L’Oreal đang sở hữu bằng sáng chế) cho khả năng bảo vệ da vượt trội. Phần lớn các KCN khác, đặc biệt là những hãng của Mĩ, toàn xài avobenzone cũ rích mà còn ko bền vững dưới nắng.

SPF 30 là đủ để chống nắng hằng ngày rồi, tớ đã test em nó ở biển còn ko sao cơ mà. Đó là tớ lười biếng chỉ bôi có 1 lần lúc ra khỏi khách sạn, ko chịu bôi lại sau 2-3h đấy nhé. Ở Úc KCN chỉ được để SPF 30+ là max vì họ tin rằng SPF30 là đủ để chống nắng hiệu quả – và Úc là nước coi trọng chuyện chống nắng nhất trên  đời (thủng ozone này kia)

106538347405254670_mMDk0UIS_c

Ko hề nhờn:

Còn nhớ hồi xưa tớ quảng cáo mấy em L’oreal này um sùm? KEM CHỐNG NẮNG – DA NHỜN. Tớ rất muốn thích loại SFP 50 ấy nhưng vì chúa, mặt tớ biến thành cái chảo dầu sau 30ph và lớp lang trang điểm cứ thế mà trôi tuồn tuột. Em SPF30 này ko hề nhờn 1 tí nào luôn. Tớ bóp kem theo chiều dài ngón tay giữa. Từng ấy kem là đủ cho mặt. Sáng đi làm chiều về tẩy trang vẫn thấy còn foundation mà chỉ phải dùng giấy thấm dầu có 1 lần. Nóng như ở biển mà tớ còn dùng được! (tất nhiên là có đi kèm phấn bột, bữa khác sẽ review)

Ko gây mụn:

Lúc trước tìm được KCN Elta MD  tớ đã mừng rơn vì em nó có Zinc oxide 9% lại có Niacinamide 5%. Ai ngờ nó cho tớ 1 trận mụn nhớ đời. Tớ đã xài L’Oreal UV Perfect SPF30 được 1 tháng và ko thấy mụn nhọt gì sất.

Rẻ:

128k/30ml tuy đắt hơn Sunplay Aqua và Neutrogena nhưng rẻ hơn nhiều so với …Vichy, Lancome hay Shiseido trong khi tác dụng và texture cũng ko thua gì. Em nó còn được quảng cáo có chứa antioxidant complex chết tiệt gì đó nhưng tớ chẳng tin. 1 tuýp dùng được 1 tháng – chỉ tính những ngày phải thức dậy sớm để đi làm; cuối tuần tớ ngủ đến khi tắt nắng nên ko cần KCN), có thể mua được ở bất kì cửa hàng Guardian hoặc siêu thị lớn nào.

148829962656237886_BNiV5pZT_c

Advertisements