The morning after …

Let’s start from the night before.

Bạn đã mất 2 tiếng đồng hồ để bôi nào là kem dưỡng, kem lót, kem nền, 8 lớp concealer để “hô biến” quầng thâm mắt, vết thâm mụn, vết đỏ nơi cánh mũi… má hồng orgasm, những thứ bột lấp lánh, kem lót cho mắt, 8 lớp màu khác nhau, 15 lớp mascara chưa kể lông mi giả … Coco Chanel nói phải xịt dầu thơm ở bất kì chỗ nào nàng muốn được hôn và bạn đã lấy chai dầu thơm đổ từ trên xuống dưới. Giày cao gót, son đỏ mọng và little black dress (hở trên, hở dưới, hở sau lưng lẫn 2 bên sườn).

Đôi khi thành công đến và sáng hôm sau bạn thức dậy ở 1 nơi không phải là nhà. Tớ hy vọng bạn đã có 1 khoảng thời gian thú vị và dù bạn có gặp lại người-đã-cho-bạn-tá-túc-qua-đêm ấy hay không thì sáng hôm sau tớ nghĩ bạn vẫn nên đẹp từa tựa đêm hôm trước. Vì chúa, bạn đâu có muốn người ta vừa mở mắt ra, thay vì “g’morning sunshine” thì nó vò đầu bứt tóc và nói “Sh*&, I must have been really drunk last night!”

No babe, you gotta deal with it!

Vậy nên, đêm trước, after all the fun, bạn phải tẩy trang trước khi ngủ. Bạn rất mệt, hơi xỉn tí, mắc cỡ, rồi thì phòng tắm xa thật xa và 345 lí do khác để chui dưới chăn ấm nhưng đi ngủ với lớp trang điểm bê bết trên mặt (với từng đó action trong đêm, có mà xi măng cũng phải tróc!) sáng hôm sau thức dậy mặt sẽ sưng húp híp, mắt thì nhoe nhoét mascara…ewww. Nhà trai lạ mà có cả đồ tẩy trang thì tớ khuyên bạn hãy vơ lấy quần áo của mình và chạy ngay ra khỏi cửa. Ra đường rồi mang giày cũng được! Trai độc thân thật sự và trai chỉ thích phụ nữ thì bạn phải thủ sẵn khăn tẩy trang trong giỏ.

Khăn ướt ko tẩy được mascara đâu. Tớ có lần phải thỏ thẻ hỏi trai: “anh ơi, anh có dầu oliu ko?” và được câu trả lời ngoài sức tưởng tượng “if you are up for it, we can use something else other than oil.”

Nếu bạn ko tự tin về làn da của mình thì sau khi tẩy trang thêm 1 chút xíu concealer vào những đốm mụn. Survival kit của tớ như sau:

– Concealer hoặc foundation đựng trong case contact lense cho nhỏ gọn.
– Lip gloss.
– Miếng listerine hoặc Tic tac.
– 1-2 khăn tẩy trang nhét trong 1 cái túi nhựa có keo dán (vì mình không cần cả gói to mà ví cầm tay thì bé tí teo)
– Vài miếng pads loại dùng hằng ngày.
– Dầu thơm mini

Và nếu bạn sợ sáng thức dậy sẽ hối hận, chi bằng hãy ngủ luôn tới trưa!

Advertisements