Suncreen war front updates

Trời ơi, tớ vừa tìm được 1 loại kem chống nắng mới, quá sức phấn khích nên phải lên share ngay. Em nó đây:

Elta MD UV Clear 46 dùng 9% Zinc Oxide và 7.5% Octinoxate để chống tia UV. Zinc oxide chống dc cả UVA/UVB nhưng còn Octinoxate thì chỉ chống được UVB mà thôi. Tớ hơi buồn vì Elta MD dùng octinoxate mà không dùng các chất chống nắng có phổ rộng và bền vững hơn. Mặc dù vậy, Elta MD UV Clear này có 1 thứ mà ko kem chống nắng nào khác có: em nó chứa 5% niacinamide  – yeah, là Vitamin B3 mà Olay lẫn Vaseline lẫn Ponds lẫn 200.000 hãng mỹ phẩm khác quảng cáo rầm rộ.

Niacinamide là cell-communicating ingredient => giúp tăng, dùng ở nồng độ 5% có khả năng giảm vết thâm, nám, có tác dụng lên mụn, giúp da căng khỏe và đều màu hơn.

Có rất nhiều sản phẩm dùng Niacinamide nhưng dùng ở 5% thì không nhiều và dùng kèm trong kem chống nắng để mình ko phải bôi 20 lớp lên mặt mỗi sáng thì thật tuyệt! Hơn nữa, theo review thì Elta MD UV Clear 46 không bị nhờn, không làm cho mặt mình (quá) trắng khi bôi.

29USD cho 48g thiệt là đắt đỏ (chưa tính tiền ship về nữa mà), chưa kể tớ vẫn lăn tăn ko thích octinoxate. Cuối cùng thì sự tò mò đã chiến thắng nên tớ đã nhờ order rùi. Chờ vài tuần tớ sẽ review tử tế hơn.

* Bạn nào cũng có ý định order thì trong toàn bộ các sản phẩm của Elta MD chỉ có duy nhất loại UV Clear SPF 46 là có chứa 5% Niacinamide thôi nhé. Tất cả những sản phẩm khác mặc dù nhìn giống y nhau lại không chứa Niacinamide. Thật là kỳ lạ vì tớ luôn hình dung là các hãng mỹ phẩm giống mấy quán ăn ở phố Cấm Chỉ ngoài HN ấy. Nấu 1 nồi nước to đùng và rùi thì bạn ăn phở bò hay bún thang cũng từ nồi nước đó mà ra 🙂

Advertisements