Beach ready series – Sunscreen dilemma

Này nhé, không bôi thì thành con tôm luộc. Bôi thì thành miếng khoai tây chiên chấm mayonnaise (vừa bóng dầu vừa đổ mồ hôi nên kem chống nắng cũng trôi theo trắng hếu…). Kinh như nhau.

Kem chống nắng của các bạn phương Tây thì nhờn và bị chảy vệt trắng. Đặc biệt là họ kem chống nắng nhà L’Oreal, vừa sticky, vừa trắng và cái nào cũng chứa cồn.

Kem chống nắng của các bạn Nhật thì không nhờn, không chảy nhưng chẳng chống được nắng. Bôi cật lực về nhà cũng đen như mọi. What’s a poor girl to do??? Thôi thì tớ đành thỏa hiệp giữa performance và elegance. Cho mặt thì chọn loại ít nhờn + touch up thường xuyên + mineral make up để vớt vát được miếng nào hay miếng đó. Cho body thì nhờn cũng được vì nằm dưới nắng da phải bóng bóng mới …hấp dẫn. Có ai sờ vào mình đâu mà!!! Nhờn thì được nhưng không được chảy màu trắng => Neutrogena Dry touch bị loại ngay vòng gửi xe.

Chưa kể là kem chống nắng cho cả mặt lẫn người đều phải rẻ thật rẻ nữa. Vì mình sẽ bôi rất nhiều và tiền mình phải dùng để uống Mojito, Bellini và Campari nữa chứ (sau nước dừa tớ thích nhất là Campari + nước cam + hầm bà lằng các thứ khác trộn vào 1 cái ly con con).

Sau 1 hồi liệt kê điều kiện dự tuyển, tớ đã chọn được 2 em theo mình đi biển:

  • Sunplay Aqua: milky texture, không nhờn, không trắng mốc mặt. Giống với KCN của Shiseido nhưng chỉ bằng 1/15 giá. Tớ dùng chai màu trắng hoàn toàn, rẻ nhất, có 50k thôi. Mấy chai kia cũng y vậy nhưng tên fancy và đắt hơn 20k. Bôi thì rất mượt, rất đẹp nhưng tớ vẫn hơi hoài nghi về khả năng bảo vệ của em nó. Hoài nghi không có cơ sở vững chắc vì tớ chưa bị cháy nắng lần nào, chỉ là cảm giác vì em này ko dùng các chất chống nắng hóa học quen thuộc (nhưng vẫn có Zinc Oxide chống UVA hữu hiệu). Hơn nữa cái mặt của tớ không bao giờ bị đen nên …tớ chẳng sợ.

  • Neutrogena – Ultra Sheer Body Mist: KCN dạng xịt, không quá nhờn, waterproof, có helioplex (standard của Neutrogena). Em này không bị trắng hếu như mấy em ultra-dry. Neutrogena còn có loại Wet skin nghe đồn là ko hề bị trắng, rất hợp với đi biển nhưng tớ chưa thử. Tớ cũng sẽ nhân cơ hội này để xử lý mấy em KCN siêu nhờn của L’Oreal (bôi mặt không được thì mình bôi …chân)

Đi biển phải cực kỳ hào phóng với kem chống nắng: bôi miệt mài – massage kĩ thì nó ít bị trắng hơn, bôi liên tục – cứ mỗi 2h hoặc sau khi xuống nước, bôi toàn diện – chỗ nào hở ra là bôi hết, bikini càng hở càng tốn tiền mua KCN. Bạn nào cẩn thận còn bôi cả serum chống nắng cho tóc và da đầu cơ. Tớ chưa bị …cháy da đầu bao giờ nên cóc sợ, cùng lắm thì mua cái nón hết có 30k thôi.

Bonus Clip Italy Summer nè:

 

 

Advertisements