Coconut oil for hair

Một nghiên cứu đình đám từ năm 2003 so sánh khả năng ngăn ngừa hư tổn tóc của dầu khoáng (mineral oil), dầu hoa hướng dương và dầu dừa cho thấy chỉ dầu dừa có thể ngấm vào thân tóc, làm mượt lớp biểu bì tóc, giảm tổn hại khi mình gội/chải đầu; dầu khoáng và dầu hoa hướng dương chẳng làm gì được cho đời.

Ngoài ra, nghiên cứu này còn kết luận rằng thì là dùng dầu dừa trước khi gội sẽ cho hiệu quả tốt hơn dùng như dầu dưỡng sau khi gội. Chuyện cũng dễ hiểu thôi nhỉ vì chính trong quá trình gội, chải là lúc tóc bị “hành hạ” nhất. Dầu dừa là triglyceride của acid lauric nên gắn kết với protein tốt =>giảm mất mát protein tóc. Ngoài ra nhờ khối lượng phân tử thấp và kết cấu chuỗi thẳng nên dầu dừa có khả năng ngấm vào thân tóc. Dầu khoáng thì gốc hydrocarbon nên không “thân thiện” với protein còn dầu hoa hướng dương dù cũng là triglyceride nhưng bự chảng nên cũng không ngấm được vào chân tóc.

Nghiên cứu đó ở đây: http://journal.scconline.org/pdf/cc2003/cc054n02/p00175-p00192.pdf

Trước khi nàng lao đầu ra chợ để đi mua dầu dừa thì tớ cũng xin khai thật là:

 • Đây là nghiên cứu duy nhất về vụ này. Dù sao cũng đỡ hơn các thể loại dầu “kì diệu” khác chẳng có lấy 1 cái nghiên cứu lận lưng.
 • Tóc dùng trong thí nghiệm được ủ dầu tới 14h lận.

Tớ cũng hay bôi dầu lên tóc trước khi gội cho đỡ khô nhưng vì lười nên bôi ào rồi gội luôn và có thứ gì trong tay bôi thứ ấy (tớ ít khi nào có dầu dừa trong tay lắm). Giờ sẽ  chăm chỉ hơn vì dạo này tớ rất thích nhuộm tóc. Còn các bạn hair blogger và các diễn đàn về tóc đều thề sống thề chết với coconut wonder. Dầu dừa ở VN siêu rẻ, tội gì không thử. Giá dầu dừa chắc chỉ bằng 1/20 giá của argan oil thôi. Người nông dân trồng cây argan ở Morrocco cần được hỗ trợ để thoát cảnh nghèo. Người nông dân trồng dừa ở VN thì cũng có khá hơn đâu mà mình không giúp? Long live the poor, yeahhhhhhhhh!!!!!!

Nhân tiện, dầu dừa sẽ đông đặc khi trời lạnh nên bạn nào muốn biết dầu mình mua phải dầu dừa không thì cứ quăng vào tủ lạnh để thử nhé. Hôm trước tớ đi Sri Lanka (1 hòn đảo nhỏ phía Nam Ấn Độ, in case you don’t know) mua được 1 chai Herbal Hair oil trị giá …15k. Tớ cứ nghĩ rẻ thế chắc toàn dầu khoáng nhưng đến hôm lên cao nguyên, trời lạnh mới biết nó 100% dầu dừa. Ở Sri Lanka và Ấn Độ phụ nữ chuộng làm đẹp tóc bằng dầu lắm, nhất là dầu dừa, dầu mè. Tóc họ đen, cứng lại xù tưng bừng nên dùng dầu giúp nó vào nếp và tạo độ bóng. Cọng tóc tong teo của tớ mà bôi dầu vào chắc sẽ ra cái runway trend spring 2012 mà tớ không thể hiểu nổi này:

Nhìn như zombie ấy

1 tip ko hề liên quan đến tóc: người Sri Lanka dùng dầu dừa để chiên french fries: siêu giòn luôn, ăn ngon hơn cả khoai tây chiên của KFC nữa. Nhưng nó có mùi …dầu dừa (ha!) nên có thể 1 vài bạn sẽ không thích còn tớ thì xơi tuốt!

Nhắc tới dừa thèm đi biển quá điiiiiiii!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

6 Comments

  1. Kem ủ nghĩa là họ trộn dầu dừa vào những thứ khác nữa hả em? Chị thấy dùng dầu dừa thôi cũng ok rùi mà. Có 1 cách khác là em mua 1 hộp kem ủ bình thường về, cho thêm chừng 1 muỗng cafe dầu dừa vào trộn đều và dùng như bình thường. Đừng cho nhiều quá ko thì lúc xả bằng nước nó ko ra tóc lại bết vào nhau.

   Số lượt thích

 1. chị ơi cho e hỏi là dầu dừa ý nên mua dầu ép lạnh hay mua dầu các bạn ở VN tự đun để làm. E nghe nói dầu ép lạnh sẽ giữ nguyên được dưỡng chất của nó và tốt hơn là dầu đun và chưng lên.

  Số lượt thích

 2. Hồi trc tóc e bị rụng nhiều kinh khủng, nghe đồn dầu dừa rất tốt. trc khi gội đầu đều bôi r ủ 15 phút đến 1h. Thời gian đầu thì đúng là tóc mượt và giảm rụng thật. Nhưng đc khoảng 2,3 tháng, đâu lại vào đấy, tóc vẫn rụng (dù ít hơn trc). Cảm thấy dd ngày càng mất tác dụng. Quyết định tạm biệt dầu gội đầu, quay về với bồ kết mẹ đun, tóc hết rụng hẳn. Tuy nhiêu, loại này dễ bị dây vào mắt, xót kinh -_____-

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s