The kiss of Helen

“Was this the face that launch’d a thousand ships
And burnt the topless towers of Ilium?
Sweet Helen, make me immortal with a kiss.”

Đoạn thơ trên để nói về Helen of Troy. (yeah, cái Troy mà có Brad Pitt đánh nhau với Orlando Bloom vì gái đó, hoặc ai thích coi film cổ thì Brigitte Bardot cũng từng đóng vai Helen of Troy)

Nếu bạn giống tớ – nhan sắc không đủ để launch a thousand ships, thì cũng đừng buồn. Ít ra mình cũng có thể làm cho 1 trai nào đó (ko phải Brad Pitt, cũng chẳng phải Orlando Bloom) cảm thấy immortal with a kiss (hiệu ứng chốc lát). And it all starts with soft lustrous lips.

 

Bye bye cracked lips!

Tớ bị khô môi kinh niên. Đã thử đủ loại lip balm trên đời nhưng chẳng xi nhê gì. Môi cứ bong tróc, tớ ngứa tay bóc bóc => chảy máu. Vừa đau vừa ..thô thiển. Tệ nhất là khô khóe miệng. Bong tróc rồi bị kích ứng đỏ tấy lên nhìn như  hậu quả của việc đi hun trai lung tung mà không kiểm tra nguồn gốc vệ sinh thực phẩm!

Sau bao nhiêu năm sống chung với lũ đó tớ mới phát hiện ra 1 điều là: dù mình có chăm giữ ẩm môi tới đâu thì cũng có lớp da chết cứ bong ra. Cái mình cần làm không chỉ là bôi thêm son dưỡng để giữ gìn da môi mà phải tẩy bỏ đám da chết đó nữa. (not rocket science mà tớ ngu lâu không nghĩ ra). Thế là 1 ngày 2 lần sau khi đánh răng xong, tớ lấy bàn chải đó chà nhẹ trên môi. Nhân tiện, tớ dùng bàn chải sensitive của P/S với lông bàn chải siêu mềm, y hệt như cọ rửa mặt của Shiseido vậy. Sau khi tẩy da chết xong thì bôi 1 lớp vaseline/petroleum jelly lên là xong.

Vậy mà ngon nha. Hết khô môi toàn tập. Trong ngày tớ chẳng cần phải dùng son dưỡng môi luôn, thiệt là đỡ tốn kém mà. Không thích Vaseline thì bạn có thể dùng bất kỳ son dưỡng nào bạn thích. Tớ đang dùng 1 loại balm tự chế làm từ lanolin, bơ cacao, Vit E và Coenzyme Q10; ban ngày dùng Waterlip gì đó của Rhoto vì có SPF15.

Prevent dark lips

1. Ban ngày dùng son dưỡng/son môi có SPF để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời. Không có son dưỡng chứa SPF thì tốt nhất không bôi gì vào môi vì bôi các thể loại bóng bóng vào lại càng bắt nắng hơn.

2. Không hút thuốc

3. Uống ít trà, cà phê thôi (cái này 1. tớ ko làm được, mà 2. tớ cũng chẳng tin. Có thể từ 1 nên dẫn tới 2, hehe)

4. Trên forum skincaretalk có mấy bạn dùng Hydroquinone, Lactic acid peel, Vit C serum, Retin A hoặc nước cốt chanh để tẩy màu môi. Tớ đang thử với Vit C serum nhưng mới có mấy ngày thôi nên chẳng dám comment.

Advertisements

3 Comments

  1. “Tệ nhất là khô khóe miệng. Bong tróc rồi bị kích ứng đỏ tấy lên nhìn như hậu quả của việc đi hun trai lung tung mà không kiểm tra nguồn gốc vệ sinh thực phẩm!” <= cái nài khó tưởng tượng quá chị ơi =))))))))

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s