Red Head Woman

“…

Well brunettes are fine man

And blondes are fun

But when it comes to getting a dirty job done

I’ll take a red headed woman…”
                        Bruce Spingsteen – Red Headed Woman

Chuyện là tớ mới nhuộm tóc đỏ (tớ chỉ màu tím nhưng khi ngước lên nó thành màu đỏ. Nâu + Tím => Đỏ. Thế đấy!) Hôm đầu thì bực bội nhưng giờ lại thấy màu này hợp với tớ hơn màu tím (tóc tím và da vàng ko chơi với nhau) và tớ muốn giữ nó thật lâu. Màu đỏ là màu dễ phai nhất trong các màu nhuộm mà khi phai nó sẽ thành màu giống màu …râu ngô í.

1. Tạm biệt Sulfates:

Các loại dầu gội chứa sulfates (sodium laureth sulfates, sodium lauryl sulfate…) làm bay màu tóc nhuộm nhanh lắm, đặc biệt với màu đỏ. Tớ đã chuyển sang dùng Nature Gate’s lâu nay nhưng bi giờ sẽ consider 1 em khác cũng sulfates-free nhưng dành riêng cho tóc nhuộm. Tìm được 2 em này nghe có vẻ triển vọng, Bumble & Bumble thì rẻ hơn nhưng lại phải order từ Web Mĩ:

2. Gội càng ít càng tốt:

Gội đầu cách ngày thui và có dùng dầu gội nào thì mỗi lần dùng càng ít càng tốt (để dành tiền đi …nhuộm tóc). Bạn nào tóc mảnh giống tớ, qua ngày 2 là mất volume nằm bẹp xuống đầu thì thử Dry shampoo xem sao nhé. Cách này không những hút dầu ngay lập tức mà còn làm tóc phồng nhẹ nữa kìa! Tiết kiệm hơn thì dùng baby powder (bột talc) – dry shampoo thì cũng từ đây mà ra thôi, trong khi giá đắt gấp 8 lần. Natural nữa thì dùng bột bắp/ bột gạo 🙂

Cách dùng đơn giản cực kỳ: rắc bột lên, massage đều và dùng lược dày chải sạch.

3. Gội đầu bằng nước lạnh:

Nói thế nào nhỉ, đại loại nước lạnh giúp làm đóng biểu bì tóc, giữ màu lâu hơn.

4. Tránh nắng/ nước hồ bơi/ biển:

Cách này …không khả thi lắm nhưng tớ vẫn cứ phải nói cho nó đầy đủ

5. Color glaze

Em này hoạt động khá giống thuốc nhuộm nhưng ko chứa peroxide (tẩy màu) nên ko có tác dụng triệt để như vậy (kiểu nhuộm ánh tím, ánh đỏ mà ra nắng mới thấy á). Loại này dùng tại nhà y như hấp dầu vậy, tuần 3 lần giúp refresh màu nhuộm của mình, nhiều bạn còn nói nó giúp chân tóc mới mọc ra ko bị lộ nữa, ko cần phải đi nhuộm chân tóc.

Ở VN có bán Davines dòng Alchemics cũng giống giống vậy thì phải. Còn ở nơi khác người ta chuộng cái này:

5 Comments

  1. chị toàn xài baby powder đó em (phấn rôm ah). Một số bạn thích dùng bột bắp nhưng chị sợ mùi (ko phải mùi bột bắp mà mùi bột bắp cộng với mùi đầu của mình).

   Nếu ngày nào em cũng phải gội thì em dùng ít dầu gội thôi, chừng 1 đồng xu và chỉ gội phần chân tóc thôi, đừng để dầu gội chạm vào ngọn tóc để phần ngọn không bị khô.

   Số lượt thích

 1. Sau bài này tớ cũng xài phấn baby, tác dụng phết ^^

  Tóc tớ cũng tóc tơ, sợi mảnh, xẹp lép, bao năm uốn nhuộm giờ thì xơ xác :v

  Có 1 điều kỳ cục thế này, tớ mua loại dầu gội nào mới xài tóc cũng sạch sẽ, ko bị gàu, xài 1/2 chai => gàu, dầu, ngứa. Đổi loại khác => sạch sẽ, đẹp đẽ, 1/2 chai => gàu, dầu, ngứa

  Có mỗi cái clear chống rụng tóc tớ xài hết chai vẫn ngon, qua chai thứ 2 được 1/2 => đang dầu, gàu, ngứa. Tớ thường 2 ngày gội 1 lần

  Tớ sẽ ra Medicare và kiếm chai nào đó natural để thử

  Cám ơn gái nha 🙂

  Số lượt thích

  1. Cái này mình cũng thấy có rất nhiều người bị giống vậy và mình đọc thấy nhiều chuyên gia cũng nói là nên sử dụng hai dầu gội đầu khác nhau và chuyển đổi qua lại giữa chúng cách tuần chẳng hạn. Ngoài ra nếu bị ngứa da đầu có khả năng bị gàu, ghẻ lở thì đừng nên gãi mà dùng salicylic acid khoảng 1-2% massage lên chỗ ngứa đó để trị, zinc trong một số dầu gội đầu cũng có thể giúp trị chỗ ngứa đó được nhưng dung dịch salicylic acid 2% liquid của Paula Choice mình thì tiện hơn.

   Số lượt thích

 2. C ơi hiện nay c còn nhuộm tóc k an. E đang kiếm 1 loại dầu gội giữ màu tóc nhưng k thấy nhiêu loại có bán ở vn. Có một số loại như granier, patine nhưng e đọc tp có suflates. Nếu c đang sử dụng loại dầu nào để giữ màu tóc thì giới thiệu e nhé. Hoặc công thức nào đó.
  Cảm ơn c ^^

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s