Red Head Woman

“…

Well brunettes are fine man

And blondes are fun

But when it comes to getting a dirty job done

I’ll take a red headed woman…”
                        Bruce Spingsteen – Red Headed Woman

Chuyện là tớ mới nhuộm tóc đỏ (tớ chỉ màu tím nhưng khi ngước lên nó thành màu đỏ. Nâu + Tím => Đỏ. Thế đấy!) Hôm đầu thì bực bội nhưng giờ lại thấy màu này hợp với tớ hơn màu tím (tóc tím và da vàng ko chơi với nhau) và tớ muốn giữ nó thật lâu. Màu đỏ là màu dễ phai nhất trong các màu nhuộm mà khi phai nó sẽ thành màu giống màu …râu ngô í.

1. Tạm biệt Sulfates:

Các loại dầu gội chứa sulfates (sodium laureth sulfates, sodium lauryl sulfate…) làm bay màu tóc nhuộm nhanh lắm, đặc biệt với màu đỏ. Tớ đã chuyển sang dùng Nature Gate’s lâu nay nhưng bi giờ sẽ consider 1 em khác cũng sulfates-free nhưng dành riêng cho tóc nhuộm. Tìm được 2 em này nghe có vẻ triển vọng, Bumble & Bumble thì rẻ hơn nhưng lại phải order từ Web Mĩ:

2. Gội càng ít càng tốt:

Gội đầu cách ngày thui và có dùng dầu gội nào thì mỗi lần dùng càng ít càng tốt (để dành tiền đi …nhuộm tóc). Bạn nào tóc mảnh giống tớ, qua ngày 2 là mất volume nằm bẹp xuống đầu thì thử Dry shampoo xem sao nhé. Cách này không những hút dầu ngay lập tức mà còn làm tóc phồng nhẹ nữa kìa! Tiết kiệm hơn thì dùng baby powder (bột talc) – dry shampoo thì cũng từ đây mà ra thôi, trong khi giá đắt gấp 8 lần. Natural nữa thì dùng bột bắp/ bột gạo 🙂

Cách dùng đơn giản cực kỳ: rắc bột lên, massage đều và dùng lược dày chải sạch.

3. Gội đầu bằng nước lạnh:

Nói thế nào nhỉ, đại loại nước lạnh giúp làm đóng biểu bì tóc, giữ màu lâu hơn.

4. Tránh nắng/ nước hồ bơi/ biển:

Cách này …không khả thi lắm nhưng tớ vẫn cứ phải nói cho nó đầy đủ

5. Color glaze

Em này hoạt động khá giống thuốc nhuộm nhưng ko chứa peroxide (tẩy màu) nên ko có tác dụng triệt để như vậy (kiểu nhuộm ánh tím, ánh đỏ mà ra nắng mới thấy á). Loại này dùng tại nhà y như hấp dầu vậy, tuần 3 lần giúp refresh màu nhuộm của mình, nhiều bạn còn nói nó giúp chân tóc mới mọc ra ko bị lộ nữa, ko cần phải đi nhuộm chân tóc.

Ở VN có bán Davines dòng Alchemics cũng giống giống vậy thì phải. Còn ở nơi khác người ta chuộng cái này:

Advertisements