Don’t waste your money on…

Tin vào lời hứa của 7 loại sản phẩm sau giống như tin vào chuyện cổ tích ấy. Bố của Pinochio 1 ngày kia thấy sao băng bay ngang qua bèn ước và thế là có ngay con trai nên ông ấy hát:

When you wish upon a star
Makes no difference who you are
Anything your heart desires
Will come to you

If your heart is in your dream
No request is too extreme
When you wish upon a star
As dreamers do

Nhưng đó là Walt Disney, còn hiện thực thì:

1. Kem trị Cellulite: cho tới giờ chỉ có kem chứa 0.03% Retinol là có vẻ khả quan nhất để giảm da sần tuy nhiên vẫn chưa có nhiều nghiên cứu công nhận hiệu quả này. Còn các thể lọai khác: từ caffeine tới amynophilline đều ko pass khi đuợc tiến hành nghiên cứu độc lập (nghĩa là nghiên cứu ko do cty bán sản phẩm này thực hiện)

2. Thuốc mọc tóc

3.  Các chủng lọai lotion hứa hẹn mình ko phải vật lộn với dao cạo hàng ngày: hện nay chỉ mới có Vaniqa được FDA approved dùng cho facial hair (nhìn giá của em này thì ko ai  muốn mua bôi chân đâu). Các sản phẩm khác phần lớn mang tính kiềm (gống như thốc xả tóc khi uốn hoặc kem tẩy lông như Veet ấy) có thể làm mềm lông mọc lại. Nhưng đây là sản phẩm leave-in nên tính kiềm ko nhiều, ko đủ để thấy tác dụng rõ rệt.

4. Kem xóa hình xăm: chán rồi thì bạn phải đi laser thôi.

5. Các thể lọai kem vàng, kem bạc, bạch kim, kim cuơng, ngọc trai: những thứ quý giá này bạn hãy đeo hết lên người, đừng mài bột bỏ vào kem vì các phân tử này quá lớn ko ngấm vào da đuợc. Ngay cả khi các công ty mỹ phẩm sử dụng công nghệ nano thì vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào công nhận hiệu quả lên da của chúng cả.

6. Dầu xả/ serum trị tóc chẻ ngọn: các sản phẩm này ko có hại nhưng chẳng giúp giải quyết đuợc đám tóc chẻ ngọn đâu. Bạn hãy cắt phăng chỗ chẻ đi rồi ngồi chờ tóc mọc lại thôi 🙂

7. Kem càng đắt càng nên tránh xa: La creme của Cle De Peau beaute giá tại Việt Nam gần 15tr nhưng hiệu quả ko chừng chỉ bằng Olay complete SPF 15 (mà còn thua vụ SPF nhé). Cái hộp mở toang kiểu đấy khiến cho bao nhiu anti-oxidant tốt đẹp bay đi hết còn đâu.

Thừa tiền bạn hãy đi mua giày. Vừa bền vừa đẹp, đi vào là được khen ngay, tối đến buồn quá còn có cái để ngắm.

Advertisements