Don’t waste your money on…

Tin vào lời hứa của 7 loại sản phẩm sau giống như tin vào chuyện cổ tích ấy. Bố của Pinochio 1 ngày kia thấy sao băng bay ngang qua bèn ước và thế là có ngay con trai nên ông ấy hát:

When you wish upon a star
Makes no difference who you are
Anything your heart desires
Will come to you

If your heart is in your dream
No request is too extreme
When you wish upon a star
As dreamers do

Nhưng đó là Walt Disney, còn hiện thực thì:

1. Kem trị Cellulite: cho tới giờ chỉ có kem chứa 0.03% Retinol là có vẻ khả quan nhất để giảm da sần tuy nhiên vẫn chưa có nhiều nghiên cứu công nhận hiệu quả này. Còn các thể lọai khác: từ caffeine tới amynophilline đều ko pass khi đuợc tiến hành nghiên cứu độc lập

2. Thuốc mọc tóc

3.  Các chủng lọai lotion hứa hẹn mình ko phải vật lộn với dao cạo hàng ngày: hện nay chỉ mới có Vaniqa được FDA approved dùng cho facial hair (nhìn giá của em này thì ko ai  muốn mua bôi chân đâu). Các sản phẩm khác phần lớn mang tính kiềm (gống như thốc xả tóc khi uốn hoặc kem tẩy lông như Veet ấy) có thể làm mềm lông mọc lại. Nhưng đây là sản phẩm leave-in nên tính kiềm ko nhiều, ko đủ để thấy tác dụng rõ rệt.

4. Kem xóa hình xăm: chán rồi thì bạn phải đi laser thôi.

5. Các thể lọai kem vàng, kem bạc, bạch kim, kim cuơng, ngọc trai: bao nhiêu vàng vòng bạn hãy đeo hết lên người, đừng mài bột bỏ vào kem vì các phân tử này quá lớn ko ngấm vào da đuợc. Ngay cả khi các công ty mỹ phẩm sử dụng công nghệ nano thì vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào công nhận hiệu quả lên da của chúng cả.

6. Dầu xả/ serum trị tóc chẻ ngọn: các sản phẩm này ko có hại nhưng chẳng giúp giải quyết đuợc đám tóc chẻ ngọn đâu. Tóc rồi sẽ mọc lại thôi, bạn cắt phăng chỗ chẻ đi cho rồi.

7. Kem càng đắt càng nên tránh xa: La creme của Cle De Peau beaute giá tại Việt Nam gần 15tr nhưng hiệu quả ko chừng chỉ bằng Olay complete SPF 15 (mà còn thua vụ SPF nhé).

Thừa tiền bạn hãy đi mua giày. Vừa bền vừa đẹp, đi vào là được khen ngay, tối đến buồn quá còn có cái để ngắm.

Advertisements

5 Comments

  1. Điều thú vị nhất để làm trong những ngày rảnh rỗi là lội ngược dòng blog của chị và đọc những bài từ hồi xa lắc 😀 Don’t waste your money on these things and don’t waste your time on other things, except for reading this blog 😀

    Số lượt thích

  2. ^_^ thích cái đoạn đi mua giày này nè, mình cũng thuộc dạng shoe-aholic, quần áo có thể kìm lòng chứ cứ nhìn thấy giày là sáng mắt, đến nỗi hai chị em cứ tha giày về cất kỹ vào hộp bỏ gầm giường, đến khi hội hè là lôi ra chưng diện như cô Tấm trẩy hội í 😛

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s