Oh, you’re so vain…

vanity

Nếu bạn đang tự hỏi tên blog này nghĩa là gì thì tấm hình trên thay lời đáp nhé.

Cái gương nhà tớ là ác mộng của những nhan sắc thường thường. Không chút khoan nhượng với lỗ chân lông to, blackhead, white head. Tất. Cả. Hiện. Lên. RÕ. MỒN. MỘT. Những ngày PMS, những  ngày bad skin day… ôi thôi tớ chẳng muốn nhớ đến làm gì.

Chờ mãi chẳng thấy bạch mã hoàng tử đến, tớ đành tự cứu mình. Tớ nhận ra rằng, chẳng phải gương kia ác mà là do mắt mình cứ chăm chăm nhìn vào những chỗ chưa ưng. Rồi trong lúc bấn loạn, đã lỡ trao trọn niềm tin cho những loại kem hứa hẹn điều kì diệu, tặc lưỡi nhủ thầm “đắt nhưng mà nó tốt”. Sau bao năm bị lừa tớ đã tạm khôn ra. Kính phóng đại giờ không dùng để soi mình mà để soi thành  phần của những thứ mình mua. Thay vì ngồi than thân trách phận sao vết thâm kia mãi không chịu mờ thì tớ dùng toàn bộ năng lượng xấu đó để soi mói công thức hộp kem trên tay.

Blog này tớ viết về thứ mà tớ thích nhất trên đời (sau giày và túi và oreo) – mổ xẻ các sản phẩm làm đẹp và bắt chước chúng tại nhà. Do-it-yourself không khó chút nào nhưng bạn cần phải trang bị cho mình chút kiến thức cơ bản, dựa trên đó bạn có thể tạo ra muôn vàn những sp khác nhau, phù hợp nhất cho mình. Và còn gì tuyệt hơn là cảm giác tự mình cứu mình, nhỉ?

7 Comments

  1. bạn ơi cho mình hỏi với, da mình rất dễ bắt nắng, nhanh đen lắm í, trong khi nước da bình thường cứ nham nham, chả đen chả trắng. Cũng đỡ cái là da khá mịn, nhưng lại bị tàn nhang đập vào, nên thức khuya với ra nắng cứ gọi là… tàn nhang khởi nghĩa, ôi thảm. Bây giờ đang tăm tia 1 anh nên mình đang tìm hiểu để cải thiện làn da, nhưng chả biết nên dùng loại mỹ phẩm gì để làm trắng da và hết tàn nhang đây? Giá cả vừa phải bạn nhé (sinh viên ăn bám bố mẹ mà). Bạn giúp mình với nha, cảm ơn trước nè, hihi.

    Số lượt thích

    1. Ôi, tớ cũng thế đấy, chỉ khi có anh nào trong tầm ngắm mới cuống quít lên đi làm đẹp! Tin buồn trước nhé, tàn nhang rất khó xử lí, may ra thì có hydroquinone, laser. Nhưng có 1 vài thứ sau sẽ giúp cải thiện phần nào và làm da sáng hơn: aha, niacinamide, vit C, azelic acid, kojic acid … Bạn thử dùng AHA của alpha hydrox và Acnes 10 của Rhoto xem sao. Cả 2 thứ đó đều ko cho kết quả trong vòng 1 tuần, phải thử ít nhất là 1 tháng nhé. Và da dễ bị tàn nhang như thế thì bất kể trời nắng hay ko nắng, hễ cứ còn mặt trời trên cao thì bạn phải dùng kem chống nắng nhé.

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s